13 Sai lầm thường gặp của những người chơi đàn Guitar

07:17:49 - 05/09/2017 - admin

Con người ta thường dễ mắc sai lầm. Và chính những người chơi guitar cũng thường mắc sai lầm trong môn học của mình. Trong bài viết này, ABM sẽ tổng hợp 13 sai lầm thường gặp nhất của những người chơi guitar để bạn có thể tránh xa và rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nên học guitar hay piano

Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy guitar, ABM đã tổng hợp được 13 sai lầm thường gặp nhất của những người chơi guitar, đó là:

 1. Sai lầm thứ nhất: Không để ý nhiều đến nhịp.

Nhịp (hay nhịp điệu) là linh hồn, là nền tảng của âm nhạc. Thế nhưng có rất nhiều người chơi guitar lại không quan tâm đến nhịp, thành ra dù họ có sử dụng những kỹ thuật “ảo diệu” thế nào thì phần biểu diễn của họ cũng không để lại dấu ấn.

Để chơi guitar đúng nhịp bạn có thể sử dụng thiết bị metronome hoặc phần mềm học nhịp.

 1. Sai lầm thứ 2: Bỏ qua hợp âm chặn.

Bởi vì đây là một kỹ thuật khá khó nên nhiều người thường bỏ qua, nhưng hãy nhớ rằng , đối với những người chơi guitar thì việc học thành công hợp âm chặn nghĩa là đã bước lên một tầm cao mới.

 1. Sai lầm thứ 3: Hấp tấp, nóng vội.

Nhiều người thường có thói quen làm việc gì cũng “đốt cháy giai đoạn”, học nhanh lấy được nhưng sau đó kết quả lại không như mong đợi. Đối với người học guitar, việc tuân thủ các quá trình là vô cùng quan trọng, vội vàng chỉ khiến cho túi kiến thức của bạn về guitar có lỗ hổng mà thôi.

 1. Sai lầm thứ 4: Khép kín, không giao lưu cùng với mọi người.

Việc không giao lưu cùng những người có chung sở thích là một sai lầm của người chơi guitar. Vậy nên bạn hãy tham gia các câu lạc bộ guitar hoặc tìm kiếm lấy một đồng đội – người có thể phiêu cùng bạn trong mọi nốt nhạc. và khi ấy bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tiến bộ nhanh chóng, vượt trội của mình đấy.

 1. Sai lầm thứ 5: Lười biếng.

Đây không phải sai lầm của riêng những người chơi guitar mà là sai lầm chung của tất cả mọi người. Bởi lẽ: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

 1. Sai lầm thứ 6: Không có mục tiêu rõ ràng.

Bạn sẽ chỉ biết mình cần đi như thế nào khi bạn đã thực sự hiểu rõ mình cần đi về đâu. Vậy nên, đối với việc học guitar, hãy xác định mục tiêu rõ ràng và từng ngày phấn đấu tới mục tiêu đó. Có như vậy thì bạn mới nhanh tiến bộ và thành công được.

> Địa chỉ học guitar ở đâu tốt hà nội

 1. Sai lầm thứ 7: Không dám thể hiện bản thân trước đám đông.

Bước vào thế giới nghệ thuật chính là bước vào thế giới của giao lưu, của những tâm hồn rộng mở. Guitar cũng là một bộ môn nghệ thuật đẹp, và người học guitar chính là người có tâm hồn rộng mở, nên hãy đừng sợ hãi, hãy tự tin thể hiện bản thân mình trước mọi người, biểu diễn cho mọi người cùng nghe. Điều đó không chỉ khiến bạn cảm thấy guitar “đáng yêu” hơn mà còn giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

 1. Sai lầm thứ 8: Không lên dây đàn đúng trước khi chơi.

Nhiều người, nhất là người mới học đôi khi không lên dây đàn đúng trước khi chơi, hoặc là bản thân họ cũng chẳng biết thế nào là lên dây đúng. Việc lên dây không đúng ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập của bạn. Bạn có thể sử dụng toner hoặc phần mềm lên tone để lên dây cho thật chính xác nhé.

 1. Sai lầm thứ 9: Không tập trung khi học.

Việc không tập trung khiến việc học của bạn thiếu hiệu quả hơn. Vậy nên, hãy giữ tâm trạng thật thoải mái trước khi bắt đầu buổi học và tập trung cao độ tỏng quá trình học. Có như vậy bạn mới tiếp thu được nhiều kiến thức và ghi nhớ chúng lâu hơn.

 1. Sai lầm thứ 10: Học từ nhiều nguồn khác nhau.

Khi có quá nhiều nguồn học, cách truyền đạt kiến thức khác nhau bạn sẽ dễ bị rối và không biết nên chọn lọc thông tin nào, kiến thức nào để tiếp thu. Chính vì vậy, hãy tìm lấy 1 nguồn hoc dan guitar nhanh nhat uy tín, phù hợp nhất để theo đuổi, các tay guitar nhé.

 1. Sai lầm thứ 11: Không học chút gì về kiến thức âm nhạc.

Để có thể thực hành tốt thì việc nắm chắc lý thuyết là rất quan trọng. Người học guitar hãy nắm rõ các kiến thức về guitar để việc học guitar trở nên chuyên nghiệp hơn.

 1. Sai lầm thứ 12: Học tùy hứng.

Học tùy hứng tức là học theo cảm hứng, học không có kế hoạch cụ thể. Việc học guitar tùy hứng sẽ khiến cho bạn nhanh cảm thấy chán và quá trình học sẽ kéo dài ra rất nhiều (tốn thời gian).

 1. Sai lầm thứ 13: Không chủ động, không chịu tìm hiểu.

Đây có thể coi là một dạng lười biếng. Sẽ là sai lầm nếu người học guitar cứ thụ động tiếp thu kiến thức. Bạn hãy chịu khso tìm hiểu, học hỏi thông qua những người có kinh nghiệm, các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook hoặc các forum chia sẻ kinh nghiệm học guitar…

Trên đây là 13 sai lầm thường thấy ở những người mới học guitar. Bạn cần tránh xa những sai lầm này để có thể học guitar một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook