26 mẹo nâng mũi hoàn hảo dành cho bạn (phần 1)

07:36:25 - 14/09/2016 - admin

Đừng bỏ lỡ 26 mẹo nâng mũi vô cùng cần thiết sau đây của chúng tôi. Quốc tế gọi đây là “Tip PLASTY” – những kiến thức nhiều chị em Việt bỏ lỡ rất đáng tiếc!

nang-mui-han-quoc-cho-quy-ong

#1. Mẹo làm đẹp đầu mũi

Đầu mũi có hình dạng viên kẹo nhỏ (fulusmall candy nose) đang là tiêu chuẩn hướng đến của phong trào thẩm mỹ trên thế giới.

Để “thiết kế” một đầu mũi đẹp nhất, bạn cần phải có sự tư vấn và chẩn đoán chính xác của bác sĩ thẩm mỹ. Với số liệu về hình dạng, góc, chiều dài, chiều cao của mũi, đội ngũ bác sĩ sẽ giúp bạn có được đầu mũi xinh đẹp tuyệt vời.

#2. Mẹo dùng Autoplasty

Autoplasty là công nghệ nâng mũi hiện đại của thẩm mỹ Hàn Quốc đã nổi tiếng thế giới. Nguyên tắc của công nghệ này là khiến cho đầu mũi (xem #1) của bạn di chuyển tự nhiên, giống hệt như sự chuyển động tinh tế của sụn mũi cơ thể.

Tuy nhiên, cần cẩn trọng với vài tác dụng phụ như viêm sưng và mỏng da đầu mũi. Bạn cần tư vấn của bác sỹ nhiều hơn để tránh khỏi những điều không mong muốn.

#3. Mẹo giữ “phong độ” cho đầu mũi

Vẫn là mẹo về chủ đề làm đẹp đầu mũi. Bạn cần yêu cầu bác sĩ phẫu thuật về thủ thuật giữ cho đầu mũi không bị chùng xuống theo thời gian, tạo hình dáng đẹp vĩnh viễn.

Điều này nếu để cho bác sỹ tay nghề kém có thể dẫn đến lệch lỗ mũi và hai cánh mũi không đối xứng với nhau.

#4. Mẹo tùy chỉnh khi không tiến hành được autoplasty

Nếu bác sỹ trao đổi với bạn rằng autoplasty không thể tiến hành được, bạn nên yêu cầu ngay thủ thuật tăng cường lấy sụn sườn và kèm theo bù đắp da nhân tạo.

Những chất liệu này thậm chí còn tốt hơn vật liệu dẻo của công nghệ autoplasty, hoàn toàn thích ứng với cơ thể, do đó không lo ngại các phản ứng đào thải hay co rút bộ phận.

#5. Mẹo tăng cường vẻ đẹp cho mũi khi nâng

Chiếc mũi sau khi nâng đôi khi sẽ không đảm bảo vẻ đẹp như bác sĩ quảng cáo lúc ban đầu. Do đó, ngay trước khi phẫu thuật, bạn nhớ yêu cầu bác sĩ sử dụng thêm màng cơ (fascia) để che phủ mũi.

Kết quả sẽ là một chiếc mũi tuyệt đẹp và rất tự nhiên.

#6. Mẹo chọn sụn tốt nhất để nâng mũi

Ở các nước phát triển, người ta chỉ còn sử dụng sụn Otic, sụn mũi vách ngăn hoặc sụn sườn, thay vì dùng hoàn toàn một vật liệu giả như trước.

Ở Việt Nam và nhiều nước đang phát triển, vẫn còn nhiều bác sĩ dùng sụn nhân tạo kém chất lượng. Hãy yêu cầu nâng mũi bằng sụn tự thân loại tốt nhất (như Otic chẳng hạn), để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chiếc mũi của chính bạn.

#7. Mẹo lựa chọn dáng mũi đẹp trước khi phẫu thuật

Một lời khuyên dành cho bạn là đừng đợi đến khi đi phẫu thuật mới quyết định xem mình cần sửa mũi như thế nào. Hãy đứng trước gương ở tại nhà và tự mình quyết định. Sau đó, hãy dựa vào tư vấn của bác sỹ để thay đổi tùy thuộc vào tình trạng thật sự của mũi.

Các bác sĩ thẩm mỹ có thể giúp bạn thay đổi bất kỳ hình dạng mũi như thế nào, dù là một chiếc mũi khoằm, mũi hình củ hành, mũi hếch, mũi rủ xuống… để chỉnh thành một chiếc mũi đẹp, bằng cách điều chỉnh chiều cao, góc độ và hình dạng của các bộ phận tương ứng.

#8. Mẹo xác định nhu cầu nâng mũi của bản thân

Hãy lưu ý nếu bạn nằm trong số những đối tượng sau:

  • Những người có đầu mũi mập thịt và ngắn
  • Những người có mũi hếch
  • Những người có đầu mũi dài, ví dụ như mũi xệ hoặc mũi khoằm
  • Những người có các phần tử trên mũi thấp hơn so với sống mũi của họ

Nếu như vậy, đây là các đối tượng rất cần thiết phải đi nâng mũi.

Một số trường hợp đặc biệt khác, như tai nạn hoặc tổn thương đặc biệt, chúng tôi sẽ dử dụng biện pháp Sửa mũi Chỉnh hình. Nhiều bạn nhầm lẫn phương pháp này với Nâng mũi Thẩm mỹ, nhưng đây là hai cách thức với mục đích hoàn toàn khác nhau.

#9. Mẹo làm mũi đẹp hơn khi cấy sụn tự thân

Như đã liệt kê ở #6, phương pháp nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn Otic, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn là phương pháp tốt nhất, vượt qua cả phương pháp Autoplasty đã nhắc đến ở #2.

Bác sĩ sẽ phụ trách hoàn toàn việc cấy sụn cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cường vẻ đẹp của mũi bằng cách lựa chọn loại sụn tốt nhất.

Khi được hỏi về phương án lựa chọn, bạn nên chọn sụn Otic (quên chưa giải thích rõ đây chính là sụn vành tai của bạn) thay vì sụn sườn hay sụn vách ngăn mũi. Sụn này có một chút đặc tính tốt hơn khi nâng mũi, đẩy căng da và  làm mịn vùng phẫu thuật hơn.

#10. Mẹo làm mũi đẹp hơn khi cấy ghép da

Để ngăn chặn hiện tượng phần sụn cấy ghép có thể bị hơi lộ ở vùng cánh mũi, các bác sĩ thẩm mỹ thường phủ lên đầu và cánh mũi một lớp da tự thân hoặc da nhân tạo. Cách này giúp mũi trở nên tự nhiên và thoải mái hơn.

Đối với lĩnh vực da nhân tạo, khoa học đã sáng chế ra loại vật liệu rất tốt thay thế mà không gây phản ứng phụ như kích ứng, đào thải… Tuy nhiên, bạn vẫn nên nói với bác sĩ rằng mình muốn chọn ghép da tự thân (da của chính bản thân bạn).

Lớp da sau khi được ghép không những đảm bảo che phủ phần sụn hoàn toàn tự nhiên mà còn tương thích hoàn toàn cơ thể (vì đó là cơ thể sản sinh ra nó), đảm bảo sắc tố da hoàn toàn trùng khớp và chức năng da được thực hiện tốt nhất.

(còn tiếp)

Nguồn: http://chuancommenau.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook