3 Bước cơ bản dạy chó Becgie đánh hơi đồ vật

03:58:52 - 08/04/2017 - admin

Chó Becgie Đức là một giống cho khôn có thể dạy bảo được những bài tập như: Nằm, bò, sủa, bảo vệ chủ, đánh hơ…. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bước dạy chó Becgie đức đánh hơi tìm đồ vật.

Việc đánh hơi tìm đồ vật là một trong những bài tập cơ bản nhất trong quá trình huấn luyện một chú chó. Khi dạy chú chó Becgie học được bài tập đánh hơi này đòi hỏi người thầy dạy huấn luyện phải kiên nhẫn tìm hiểu về tính cách của chú chó của mình huấn luyện để có thể giúp chú chó đạt được kết quả tốt nhất.

Nên sử dụng những vật cho chó đánh hơi là những đồ vật mà chú chó hay chơi đùa để tạo ra sự hưng phần cho chú chó.

Các bước dạy chú chó đánh hơi tìm đồ vật như sau:

day-cho-becgie-danh-hoi-tim-do-vat

Xem thêm: Nhận phối giống chó becgie khu vực hà nội

  • Bước khởi đầu

Bạn cho chú chó ngồi yên 1 chỗ và đưa đồ vật lên mũi chú chó để chú chó ngửi mùi, không cần để đồ vật sát với mũi chó mà có thể xích xa ra một chút. Sau khi chú chó đã ngửi mùi thành công thì các bạn đưa ra lệnh tìm đồ vật yêu cầu chú chó làm theo sau đó nên thưởng cho chú chó một món đồ ăn cho chú cảm thấy hưng phấn hơn trong quá trình tập luyện

  • Bước luyện tập

Bước 2 các bạn giấu đồ vật ở một khu vực gần chú chó và yêu cầu chúng đi tìm. Bạn nên để chú chó nhìn thây khu vực bạn giấu đồ ở đâu dể chúng có thể hiệu khẩu lệnh bạn muốn chúng đi tìm cái gì. Nhưng các bạn lưu ý không nên sử dụng thao tác dấu đồ trước mặt chú chó quá nhiều sẽ khiến chú chó ỷ lại trong quá trình làm việc vì sử dụng đôi mắt tập trung nhiều hơn mà quên đi việc đánh hơi.

  • Bước nâng cao

Sau đó, bạn nên tăng độ khó bằng việc giấu đồ nhưng không để chó becgie nhìn thấy. Ban đầu, bạn có thể chỉ điểm như một sự gợi ý, nếu chúng tìm sai thì bạn nên lơ đi và tiếp tục chỉ điểm đến khi đúng.

Thơi gian đầu, bạn có thể giấu đồ vật ở những nơi quen thuộc trong nhà sau đó nâng cấp thành ở sân vườn hoặc xa hơn là những nơi chó không hay lui tới.

Bạn nên đặc biệt khen ngợi chó khi chúng hoàn thành nhiệm vụ bởi nó là việc vừa kích thích sự hưng phấn của chó, vừa là một cách để chó nghe lời bạn.

Bạn nên thay đổi thường xuyên đồ vật để chó đánh hơi nhằm luyện khả năng ấy của chúng, tránh việc ỷ lại vào một đồ vật quen thuộc.
Nên trông chừng chúng bằng xây xích và đảm bảo rằng chú chó luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Tìm hiểu về:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook