4 Bài tập cho người trưởng thành muốn tăng chiều cao

06:44:17 - 23/11/2016 - admin

Bạn đã qua tuổi teen nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì cơ hội phát triển là có thể, Thế nhưng thật sự chậm. Để thúc đẩy cơ hội này một cách tối ưu, bạn hãy chăm tập 5 bài thể dục dưới đây để bổ trợ phát triển chiều cao khi đã qua tuổi tuổi teen rồi nhé.

Bên dưới là gợi ý 5 bài tập tăng chiều cao cực dễ dàng và hoàn toàn có thể giúp mọi người cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì:

1.Treo người trên xà

Tuyệt chiêu luyện tập này có thể mang đến cho mọi người khả năng kéo giãn dài xương thêm vài centimet nếu kiên trì tập hàng ngày, vì thế đừng ngại ngần tập luyện nhé. Đây cũng chính là phương pháp cực kỳ đơn giản bởi bạn có thể tìm thấy vài thanh xà rắn ở các công viên hoặc thậm chí bạn có thể tự tập ngay tại chính phòng của mình.

Kết quả hình ảnh cho xà đơn site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: giữ cho cánh tay của bạn không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Càng treo người trong khoảng thời gian lâu càng tốt và khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và chạm vào mặt sàn với ngón chân của chúng ta. Việc này sẽ làm cong cột sống của mọi người và kéo dài nó ra, vì vậy mọi người có thể tăng thêm những cm cho chiều cao của mình.

2. Căng cơ kiểu rắn hổ mang giúp dãn xương đốt sống

Kết quả hình ảnh cho ran ho mang site:nubesttall.com

Động tác yoga này bổ trợ giúp đốt sống tăng trưởng, làm cải thiện chiều cao. Đây cơ bản là một bai tap tang chieu cao yoga giúp kéo dài cột sống của mọi người và làm cho nó dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của chúng ta được cải thiện.

3. Bài tập cuộn người Pilates giúp xương dài thêm

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể mọi người.

Kết quả hình ảnh cho Pilates site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân mọi người khó có thể chạm được vào sàn, nhưng chúng ta có thể thực hiện được nếu bền bỉ tập luyện. bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của mọi người được kéo dài ra hơn.

4. Kéo căng cột sống về phía trước

Từ bài tập cuộn người Pilates, lặp lại động tác kéo căng cột sống về phía trước khoảng 3-4 lần/ ngày. Có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giúp bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Kéo căng cột sống site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn hãy để vai của chúng ta được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào những ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, mọi người thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa. Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10-15 giây.

Nguồn: Nubesttall.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook