4 Lưu ý khi chăm sóc tóc vào mùa đông để tránh bị gãy rụng tóc

02:13:06 - 05/10/2016 - admin

Khi mua đông sắp đến gần thì việc sử dụng nước nước ấm để gội đầu dẫn đến tóc bị gãy rụng và trở nên yếu hơn.Các bạn lại không biết làm sao để có thể giữ được mái tóc của mình khỏe mạnh khi mùa đông đến và viếc sử dụng nước lạnh trong mùa đông là điều không thể nào.Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em bí quyết giúp mái tóc trở nên khỏe mạnh hơn trong mùa đông sắp tới.

1. Chọn lược chải tóc

Việc chọn lược chải tóc là cực kì quan trọng bởi không chỉ vào mùa đông mới cần chọn lược chải tóc vì đây là vấn đề quanh năm luôn.Bạn nên tránh một số loại lược gây tổn thương cho tóc như lược kim loại, chất dẻo, lược làm từ nhựa hóa học và nên sử dụng các loại lược tự nhiên như gỗ, sừn.Để gỡ rối tóc thì bạn nên sử dụng loại lược có răng từ các sợi ni lông sẽ không làm cho tóc bị gẫy rụng và bị kéo căng khi chải.

Vào mùa đông bạn nên sử dụng thêm loại mũ len, băng đô để giữ ấm cho tóc của mình.Thêm nữa là chị em nên chú ý về vấn đề sử dụng không nên để tóc bị bí khí lâu không cũng sẽ gây tóc bị gãy rụng.

Tìm hiểu thêm vềkhóa học cắt tóc tại trung tâm ở hà nội

2. Nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Để có cho mình một mái tóc chắc, khỏe thì chị em nên lựa chọn cho bản thân mình một chế độ ăn uống hợp lý giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho tóc.

Chị em nên lựa chọn các loại vitamin được làm từ rau, trái cây hoặc bổ sung các loại thực thẩm như vậy sẽ giúp hạn chế rụng tóc còn vấn đề giúp tóc mượt không bị chẻ ngọn thì chị em sử dụng ngũ cốc, trứng, cá và uống thêm nhiều nước.

3. Gội đầu nhẹ nhàng

goi-dau-nhe-nhang

Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại dầu gội đầu dịu nhẹ và phù hợp với tóc và lưu ý khi gội đầu không nên gãi đầu quá mạnh nếu bạn mạnh tay quá thì da đầu sẽ kích thích gầu tăng lên và chân tóc vì thế cũng sẽ bị yếu đi nhiều.

Chị em có thể gội đầu một cách nhẹ nhàng và mát xa êm ái cho mái tóc của mình.Khi mùa đông đến chị em không nên gội đầu với nước quá nóng điều đó sẽ làm cho tóc bị khô, xơ hơn nhiều.

Xem thêm: Lớp đào tạo dạy cắt tóc nam cơ bản

4. Dưỡng tóc từ bên ngoài

Mùa đông chị em nên dùng thêm các loại dầu xả, dầu ủ tóc dữ ẩm 1 tuần 1 lần nhưng không nên lạm dụng quá nhiều với sản phẩm này bởi vì nó khiến da đầu của chị em bị bẩn và bết hơn nhiều.Nếu chị em có điều khiện thì nên maxa cho tóc với các loại dầu chuối, oliu, lòng đổ trứng, sữa chua hoặc các tinh dầu khác để cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Với thời tiết hanh khô trong mùa đông, nên dùng dầu xả với mỗi lần gội và ủ tóc tuần một lần. Tuy nhiên, tránh lạm dụng các sản phẩm này vì có thể khiến da đầu dễ bết, nhanh bẩn và có nhiều gàu hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể đắp mặt nạ cho tóc với các dưỡng chất từ tự nhiên như chuối với dầu ôliu cho tóc khô, lòng đỏ trứng với sữa chua cho tóc nhờn, hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu húng tây hay hương thảo vào trong dầu gội đầu giúp tóc khỏe hơn…

-> Địa chỉ nào học cắt tóc ở đâu uy tín

Nguồn:http://chuancommenau.info/

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook