5 căn bệnh nam khoa nam giới nên cảnh giác.

10:42:49 - 25/07/2018 - bacsiranghammat

Loại bệnh nam khoa nói chung là những căn bệnh lý liên quan sang cậu nhỏ của nam giới. Hiểu biết về các nguyên nhân, tác động và dấu hiệu của căn bệnh là cách phòng tránh thích hợp nhất bởi để lâu bệnh sẽ gây ảnh hưởng sang sức khỏe sinh sản.

Hiện nay, tỷ lệ nhiễm bệnh nam khoa tập trung chủ yếu ở nam giới từ 15 – 50 tuổi. Nhiều phái nam nảy sinh những triệu chứng của bệnh nam khoa nhưng chủ quan hay chần chừ không đi khám dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tình dục như giảm ham muốn, giảm hưng phấn…hay cũng có thể gặp phải những tác động khó lường, có khả năng dẫn đến mất khả năng sinh sản , ung thư.

Dưới đây là một số bệnh nam khoa mà đàn ông nên biết để ngăn ngừa cũng như điều trị kịp thời.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến, bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hệ sinh sản ở đàn ông. Hẹp bao quy đầu chính là dấu hiện của việc bám nhiều bựa sinh dục ở phần đầu cậu nhỏ, gây viêm và tiểu khó.

Dấu hiện của hẹp bao quy đầu sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sưng đỏ, tiết ra các dịch mủ, tiểu buốt nhiều lần, thậm chí có khả năng gây sốt cao và tử vong. Phân biệt hẹp bao quy đầu nhờ các hạt màu trắng ở phần đầu dương vật, có người còn bị đỏ rát bầm tím. Tốt nhất với trường hợp này nên đi gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ chữa trị dứt điểm, nếu để lâu ngày sẽ dẫn sang lý thái khó cương cứng, và không có tình trạng “ân ái”.

Xuất tinh nhanh.

Đây là căn bệnh rất hay xuất hiện ở phái nam, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không theo chủ định của người đàn ông, Đang trong ân ái nhưng bị xuất tinh ra ngoài mà cả 2 không cảm thấy thỏa mãn.

Xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của phái nam, đồng thời làm giảm khả năng có con về sau. Nếu không được chữa trị nhanh chóng thì rất dễ dẫn đến triệu chứng rối loạn chức năng cương dương, liệt dương.

Sùi mào gà.

Đây là bệnh lây qua đường tình dục khi nảy sinh làm “chuyện ấy” không an toàn. Ở đàn ông sùi mào gà thường xuất hiện ở đầu cậu nhỏ, quanh hậu môn, bìu bao quy đầu, bao quy đầu… Dấu hiện của căn bệnh sùi mào gà là các u nhú nảy sinh màu hồng tươi, hạt ngứa nhỏ li ti … khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, sưng tấy, nảy sinh người còn bị sốt li bì khi bị sùi mào gà.

Bao quy đầu dài tuy không trực tiếp ảnh hưởng tới đường tiết niệu nhưng phía trong thường bị bám những chất cặn bẩn. Khi mắc bệnh sùi mào gà, nếu không được chữa trị có khả năng dẫn tới viêm cậu nhỏ, tinh trùng ra nhanh, kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ, nặng hơn là hiếm muộn-vô sinh.

Bệnh về tuyến tiền liệt.

Căn bệnh về tuyến tiền liệt chiếm tỉ lệ lớn trong các loại bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới.

Có hai căn bệnh chính về tuyến tiền liệt mà đàn ông gặp , nguyên nhân đó là: phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt xảy ra các dấu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, tắc đường tiểu, nếu bị trầm trọng có thể gây bể thận và hàng loạt các hệ lụy khác. Bệnh viêm tuyến tiền liệt là do bị vi khuẩn tấn công dẫn tới viêm loét và làm ảnh hưởng tới công năng của tuyến tiền liệt và nảy sinh nguy cơ gây viêm nhiễm cho các bộ phận quanh đó. Nếu không được chữa trị sớm và kịp thời có thể gây viêm niệu quản, viêm tinh hoàn…

Xoắn tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn là căn bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm , tắc lượng máu tới tinh hoàn, gây đau và sưng. Bệnh trạng này ảnh hưởng đến khả năng ân ái, với tình huống nặng và lâu không chữa sẽ dẫn tới hoại tử tinh hoàn và bộ phận sinh dục.

Xoắn tinh hoàn là biểu hiện của một dạng bệnh nguy hiểm vì vậy ngoài phương pháp phẫu thuật thì không xảy ra cách nào điều trị hiệu quả. Phẫu thuật sẽ giúp tháo xoắn được vùng tinh hoàn đồng thời chắc chắn khả năng sinh sản của đàn ông vẫn được duy trì.

Ngoài ra, còn một vài loại bệnh nam khoa khác mà đàn ông thường lý do như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, lậu, liệt dương …

Các bệnh nam khoa nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn tới những tác động nặng, gây khó khăn cho việc chữa trị. Vậy nên, các đấng mày râu cần có những biện pháp phòng và điều trị loại bệnh kịp thời.

Xem thêm:

bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

dài da bao quy đầu

trị dài bao quy đầu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook