5 Tiêu chí cần đánh giá khi muốn chọn một cây đàn Piano điện

04:50:36 - 08/09/2017 - admin

Để mua được một cây đàn piano điện tốt bạn cần phải dành ra nhiều sự quan tâm và tìm hiểu. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ, ABM sẽ chia sẻ với các bạn 5 tiêu chí bạn phải quan tâm khi chọn mua một cây đàn piano điện tốt.

TOP 10 Thương hiệu đàn Piano nổi tiếng tại Nhật Bản

5 tiêu chí hàng đầu để chọn một cây đàn piano điện tốt là:

  1. Tiêu chí thứ nhất: Thương hiệu.

Đây là tiêu chí hàng đầu bởi thương hiệu là điều đã được những người có kinh nghiệm, có kiến thức thẩm định từ lâu. Việc bạn tin vào một thương hiệu nổi tiếng là điều hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở.

Những thương hiệu đàn piano điện mà bạn nên chọn là: Casio, Yamaha, Roland, Kawai… Những thương hiệu này chiếm được rất nhiều cảm tình của người tiêu dùng và đã được khẳng định chất lượng.

  1. Tiêu chí thứ 2: Độ nặng bàn phím.

Độ nặng của bàn phím là điều mà bạn cần quan tâm. Có rất nhiều đàn piano điện có độ nặng bàn phím quá nhẹ nên khi chuyển sang chơi đàn piano, người chơi sẽ bị bỡ ngỡ, lực ở tay không đủ mạnh. Vì thế, tốt nhất hãy lấy đàn piano cơ làm chuẩn mực, độ nặng của bàn phím đàn piano điện gần như độ nặng bàn phím đàn piano cơ là được.

  1. Tiêu chí thứ 3: Âm thanh của đàn.

Âm thanh của đàn piano điện càng chân thực, càng giống đàn piano thì càng tốt. Tất nhiên là không thể giống hoàn toàn nhưng nên giống nhất có thể. Khi đi mua đàn, bạn hãy thử gõ lên phím đàn của cả đàn piano điện và piano cơ, thấy chiếc đàn piano điện nào cho âm thanh chân thực như piano cơ thì nên lựa chọn nó nhé.

  1. Tiêu chí thứ 4: Bàn đạp.

Một chiếc bàn đạp chỉ có 2 chức năng tắt/mở là một chiếc bàn đạp không tốt. Bởi lẽ một chiếc bàn đạp tốt cần nhiều hơn thế, nó cần phải có nhiều phản ứng khác nhau với nhiều cấp độ của lực đạp. Có như vậy nó mới đáp ứng được nhu cầu của những người chơi nhạc thực thụ.

  1. Tiêu chí thứ 5: Các tính năng mở rộng.

Trước hết, cây đàn piano điện phải có những tính năng cở bản của đàn piano cơ, sau đó nó nên có thêm những tính năng mở rộng khác, ví dụ như bên cạnh âm thanh cổ điển thì đàn piano điện của bạn nên được tích hợp thêm âm thanh của những dòng nhạc khác như nhạc blues, nhạc jazz… Điều này sẽ mang lại cho người chơi nhạc và người nghe những trải nghiệm thú vị mà đàn piano không thể làm được.

Như vậy là ABM đã chia sẻ với bạn 5 tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua một cây đàn piano điện. Bạn hãy ghi nhớ 5 tiêu chí này để chọn được một cây đàn thật tốt và phù hợp với mình nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook