6 Màu sắc của kinh nguyệt cho biết sức khỏe của mình

04:32:28 - 11/01/2018 - admin

Chu kỳ kinh nguyệt thường xuất hiện 1 tháng 1 lần và kéo dài trong vòng 3 – 7 ngày là máu ra hết thế nhưng liệu các bạn có để ý với mỗi chu kỳ kinh nguyệt thì máu ra lại có lượng khác nhau và màu sắc cũng khác nhau hay không? Khi máu ra tại các chu kỳ kinh nguyệt có màu sắc khác nhau thì cũng cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn tại mỗi chu kỳ là khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các chị em biết được với mỗi màu sắc máu tại chu kỳ kinh nguyệt khác nhau thì sức khỏe của mình như thế nào sẽ được phản ánh thông qua màu sắc.

1. Máu ra có màu hồng nhạt

Thì nghĩa là trong cơ thể của bạn đang thiếu estrogen và nó đang ở mức thấp. Nếu trong chu kỳ kinh nguyệt có màu hông và đi kèm với tốc độ ra kinh nguyệt thấp thì bạn nên tăng cường tập thể dục hơn 1 chút. Nhưng nếu tập thể dục quá sức và tập nhiều thì cũng là một nguyên nhân gây giảm estrogen trong cơ thể và làm rối loạn kinh nguyệt của bạn. Trường hợp nghiêm trọng hơn thì có thể gây lên mất kinh trong nhiều chu kỳ việc này thường xảy ra ở các vận động viên chuyên nghiệp do tập luyện quá sức. Tuy việc thiếu hụt estrogen gây lên máu kinh nguyệt có màu hồng không phải vấn đề quá nghiêm trọng nhưng nếu để estrogen xuống mức thấp thường xuyên trong cơ thể sẽ gây nguy cơ bạn bị loãng xương. Để khắc phục vấn đề này các bạn nên bổ sung thực thẩm và thay đổi chế độ ăn uống khoa học hơn và có điều kiện nên đến bác sĩ thăm khám để biết rõ tình trạng sức khỏe cơ thể.

2. Kinh nguyệt ra mà nhạt và nhìn như nước pha máu

Khi phát hiện kinh nguyệt có  màu nhìn như nước thì đây là dấu hiệu của việc thiếu máu trầm trọng. Bạn nên theo dõi tình trạng này trong 2, 3 chu kỳ kinh nguyệt nếu vẫn tiếp diễn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra dinh dưỡng trong cơ thể đang bị thiết gì. Thông thường kinh nguyệt của phụ nữ bị loãng như vậy thường là thiếu máu và thiếu sắt.

> Tìm hiểu thêm: Khị bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì tốt?

3. Kinh nguyệt có màu nâu sẫm

Nếu bạn phát hiện thấy kinh nguyệt có màu nâu sẫm xuất hiện trên băng vệ sinh hoặc trên giường thì đây có thể là quá trình oxy hoa của máu và biến thành màu nâu nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hoặc có thể ở cuối các chu kỳ kinh nguyệt máu thường thải ra lớn hơn và có khả năng đổi màu.

4. Máu đỏ nhạt và có cục máu đông lớn

Đây là dấu hiệu cho thấy trong cơ thể bạn có chứa progesterone thấp và lượng estrogen cao hơn bình thường nên xuất hiện tình trạng máu kinh nguyệt đông và vón cục. Để giảm thiệu tình trạng kinh nguyệt này các bạn nên giảm lượng sữa đi vào cơ thể như sữa tươi, sữa đậu nành, đường.

Còn nếu các bạn nghi ngờ mình bị u xơ tử cung thì nên đến bác sĩ khám khi gặp tình trạng này nhưng thông thường u xơ tử cung thường gây đau.

5. Kinh nguyệt có màu xám và đỏ pha lẫn với nhau

Biểu hiện này là dấu hiệu của việc bạn đã bị nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh ở vùng kín thông thường kinh nguyệt sẽ có mùi hôi, tanh, thối. Phụ nữ mới bị sảy thai cũng có khả năng có kinh nguyệt màu xám và đỏ như vậy.

6. Kinh nguyệt có màu đỏ tươi

Nếu phát hiện kinh nguyệt có màu đỏ tươi thì chứng tỏ bạn đang có sức khỏe rất tốt và đây là dấu hiệu của kinh nguyệt bình thường.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook