+7 chú ý khi tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn bạn cần xem ngay

04:31:42 - 20/12/2018 - ovuvietnam123

Khi tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn để có một chuyến đi an toàn và hoàn hảo bạn cần phải có những kỹ năng cho đến những kinh nghiệm, nó rất quan trọng để giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo. Vậy khi đi du theo đoàn bạn cần phải lưu ý những gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Không được tách đoàn trong quá trình đi:

Việc tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn sẽ rất đông người do vậy bạn sẽ không được tự ý tách đoàn để đi chơi, nếu đi bạn cần thông báo với trưởng đoàn để trưởng đoàn có thể kiểm soát và theo dõi bạn, thông báo cho bạn lịch đi lại.

2. Cần có trưởng đoàn, người lãnh đạo:

Khi tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn cả nhóm bạn sẽ phải bầu cử ra được người lãnh đạo, người này sẽ liên tục theo dõi các thành viên trong suốt quá trình đi không để xảy ra tình trạng thiếu người hay bất cứ việc gì xảy ra.

3. Có lịch trình đi cụ thể khi tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn:

Bạn cần phải lên lịch đi cụ thể ngay từ ở nhà và các nơi bạn sẽ đi qua, ở đó chơi trong bao lâu và các hoạt động gì sẽ diễn ra trong quá trình. Nếu có thể bạn sẽ cần phải vạch ra chi tiết các địa điểm và các hoạt động ra, nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi hơn.

4. Phương tiện đi lại phải đảm bảo an toàn:

Tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn sẽ rất đông người do vậy bạn cần phải thuê xe du lịch từ 29 – 45, bạn cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín cho thuê xe có lái, xe ô tô phải là xe mới đầy đủ tiện nghi thông thường bạn sẽ đi vào mùa nắng và xe ô tô phải có điều hòa là sự cần thiết đầu tiên. Khi đi thuê xe bạn cần lựa chọn các xe mới, lái xe có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn cho đoàn các cách đi du lịch sao cho hiệu quả. Những ưu đãi, khuyến mại khi đi kèm luôn luôn là một điều đáng để bạn quan tâm.

>>> Xem ngay chương trình [GIẢM 30%] Cho thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng cao

5. Các dụng cụ hỗ trợ và phục vụ ăn uống:

Khi bạn tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn nếu có cắm trại hay đi leo núi thì bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho việc cắm trại như lều, trại, dao, kéo,… Nếu bạn muốn cùng nhau vui chơi về đêm thì bạn nên chuẩn bị các bếp để nướng đồ ăn để tăng thêm phần hấp dẫn khi các hoạt động về đêm.

6. Nơi nghỉ ngơi:

Việc đi theo đoàn dẫn đến nơi nghỉ ngơi cũng khá là phức bạn phải liên hệ trực tiếp với các nhà nghỉ, hay các khu resort để có một chỗ ở an toàn và thuận tiện cho việc đi lại và yếu tố sạch sẽ luôn cần phải được đảm bảo nếu chỗ nghỉ ngơi không sạch sẽ, mất vệ sinh sẽ mang đến nhiều bệnh và làm ảnh hưởng đến cả đoàn.

7. Dự trù được chi phí cố định và chi phí phát sinh:

Khi đi du lịch bạn cần phải quan tâm tới chi phí, bạn cần phải tính toán và dự trù được chi phí cho cả chuyến đi từ đó mọi người mới có cơ sở để chuẩn bị, bạn cũng nên mang theo một phần chi phí phát sinh, bạn nên để tiền trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo yếu tố an toàn.

Trên đây là bài viết những điều cần biết khi tổ chức hướng dẫn du lịch theo đoàn, những thông tin bổ ích này sẽ giúp cả đoàn có một chuyến đi an toàn và hiệu quả, chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ.

>>> Xem ngay [MỚI CẬP NHÂT 2019] Bảng giá thuê xe 45 chỗ chi tiết đầy đủ

Nguồn: http://chuancommenau.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook