Bạn nghĩ đánh răng khi nào là tốt nhất

02:45:59 - 10/04/2017 - admin

Bạn nghĩ rằng hàng ngày bạn đã đánh răng đúng cách và thực sự hiệu quả chưa. Đánh răng chính là công việc để vệ sinh răng miệng chúng ta phải thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên đánh răng khi nào mới là hiệu quả nhất và tốt nhất lại không người nào trong số chúng ta biết rõ. Những thông tin bổ ích sau đây sẽ giúp ích cho bạn và cả người thân đấy.

Nên đánh răng khi nào là tốt nhất

Xem thêm: lở môi

Trong chúng ta rất nhiều người lầm tưởng về việc đánh răng hiệu quả. Phần lớn đều cho rằng sau khi ăn thì răng sẽ bẩn và nên vệ sinh ngay nhưng thực chất thói quen này là rất tai hại. Khi đánh răng, răng khá yếu vì vừa tiếp xúc với axit có trong thực ăn nên khi đánh răng sẽ rất dễ dẫn tới bào mòn men răng và làm răng yếu, dễ ố vàng và sâu hơn nữa. Các chuyên gia khuyên răng chỉ nên vệ sinh răng miệng  30-60 phút sau khi ăn là ít nhất. Vì lúc này độ axit tren răng đã giảm bớt và việc vệ sinh răng miệng lúc này mới hiệu quả.

Ngoài ra không phải đánh răng nhiều là tốt. Chúng ta thường ngủ dậy là phải đánh răng ngay nhưng kỳ thực thói quen này lại không tốt chút nào. Bởi khi chúng ta đánh răng rồi mới ăn sáng thì vi khuẩn sẽ không được làm sạch. Hơn nữa có những lợi khuẩn sau khi ngủ dậy nếu chúng ta đánh răng sẽ làm nó bị trôi đi mất. Vì vậy hãy lưu ý để thay đổi thói quen không tốt này.

Nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: bị lỡ miệng làm sao hết

Một số lưu ý giúp đánh răng hiệu quả

Đánh răng với nước ấm

Các thành phần trong kem đánh răng gồm chất mà sát và Fl. Các chuyên gia nhận ra những chất này sẽ phát huy tác dụng tốt nếu ở nhiệt độ 37 độ C. Do đó nếu đánh răng với nước lạnh sẽ làm ạn chế những công dụng của kem đánh răng. Hơn nữa, nước lạnh sẽ dẫn đến tổn thương cho ngà răng và không tốt cho lợi hay nướu.

Ngoài ra, việc đánh răng với nước ấm cũng sẽ làm cho chúng ta tránh khỏi tình trạng sốc nhiệt dẫn đến đau đầu và chóng mặt.

Không đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

Phần lớn mọi người đều nhận định rằng, đánh răng sạch thì phải đánh thật lâu. Tuy nhiền điều này lại rất nguy hiểm bởi đánh răng càng lâu sẽ làm cho lợi và men răng bị thương tổn gây chảy máu và viêm nhiễm.

Ngoài ra việc đánh răng quá nhanh cũng làm cho các mảng bám không được làm sạch 1 cách tốt nhất và lâu dần sẽ có hại cho men răng. Thời gian đánh răng tốt nhất là khoảng 2 phút.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook