Bạn nữ nên biết những điều về rối loạn kinh nguyệt cho bản thân

15:24:24 - 18/01/2018 - admin

Rối loạn kinh nguyệt là căn bệnh kinh nguyệt không đều . Người bị bệnh viêm họng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị rong kinh, kinh nguyệt thất thường, đặc biệt là máu kinh có màu đen. Thông thường bệnh sẽ tự khỏi hẳn khi được điều trị mà không để lại tổn thương, di chứng về sau. Rối loạn kinh nguyệt có rất nhiều dạng bệnh khác nhau và có thể gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi: từ tuổi dậy thì đến mãn kinh, học sinh hay người đã đi làm đều có thể bị.

  1. Những dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt là gì?

Khó chịu ở phần phụ khoa chính là biểu hiện rối loạn kinh nguyệt phổ biến nhất khi bị rối loạn kinh nguyệt . Những triệu chứng khác có thể xuất hiện tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt như: do stress,  ăn uống không đầy đủ,  nội tiết tố thay đổi mất cân bằng estrogen. Khi bị rối loạn kinh nguyệt nặng thường có biểu hiện rong kinh,  máu kinh có màu đen kèm theo những cơn đau đầu, mệt mỏi. Rối loạn kinh nguyệt lặp đi lặp lại nhiều lần có thể chuyển sang nặng hơn rất khó để chữa trị.

  1. Nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt là gì?

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt thường là do nhiễm virus hoặc do ảnh hưởng do stress trong thời gian dài, nội tiết, dùng các chất kích thích, ảnh hưởng từ hóa chất, thậm chí hút thuốc cũng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.  Một số nguyên nhân chính gây bệnh kinh nguyệt không đều sau:

– Ô nhiễm môi trường làm cho sức đề kháng của con người suy giảm. Đồng thời, ô nhiễm môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển gây bệnh phụ khoa.

– Khói thuốc lá là một chất kích thích rất nguy hiểm cho hệ hô hấp của con người. Thành phần chính trong khói thuốc lá là nicotin, có khả năng làm cho niêm mạc họng dễ dàng bị vi khuẩn tấn công hơn. Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt này còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức đề kháng của cơ thể con người. Do đó, bạn cần tránh hút thuốc, tránh khói thuốc lá bảo vệ bản thân và người xung quanh.

  1. Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt ?

Bệnh rối loạn kinh nguyệt nếu được chữa trị kịp thời thường sẽ tự khỏi. Bạn có thể dùng thuốc nam trị rối loạn kinh nguyệt , các loại thuốc dân gian chữa rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp bệnh kinh nguyệt không đều còn nhẹ hoặc phải dùng thuốc kháng sinh trị rối loạn kinh nguyệt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bạn có thể kiểm soát tốt bệnh rối loạn kinh nguyệt của mình nếu bạn lưu ý vài điều sau đây:

  • Tăng cường tập thể dục, ăn uống đầy đủ chất. Để tinh thần thoải mái tránh stress.
  • Uống nhiều nước ấm, tránh uống nước lạnh, có đá;
  • Ngừng uống rượu bia hoặc các chất có cồn;
  • Không hút thuốc lá, tránh xa các môi trường ô nhiễm hoặc có khói thuốc;

Rối loạn kinh nguyệt là bệnh thường gặp, ai cũng có thể mắc phải vài lần trong đời. Rối loạn kinh nguyệt có nhiều thể và diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Khi có dấu hiệu bất thường vùng phụ khoa mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt khi có dấu hiệu bất thường vùng phụ khoa để bác sĩ có cách chữa rối loạn kinh nguyệt kịp thời. Không nên tự mua thuốc kháng sinh trị rối loạn kinh nguyệt về điều trị để tránh xảy ra tình trạng bệnh thêm diễn biến phức tạp.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook