Bật mí cách làm răng khểnh tại nhà

02:33:20 - 10/03/2017 - admin

Răng khểnh là chiếc răng không được đánh giá cao trong ngành nha khoa vì răng khểnh là chiếc răng khá khó vệ sinh nên dễ dẫn đến những bệnh lý. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc nhiều người có răng khểnh khiến họ trở nên duyên dáng hơn. Do đó để hướng đến cái đẹp người không có răng khểnh còn tiến hành làm răng khểnh giả. Do đó để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả là tốt nhất bạn nên áp dụng những biện pháp sau đây để làm răng khểnh ngay tại nhà

Hiện nay có hai cách làm răng khểnh tại nhà thường được sử dụng nhiều nhất:

Tạo răng khểnh giả bằng cách đắp composite

Đắp composite đây được coi là phương pháp tạo răng khểnh giả khá đơn giản bằng cách sử dụng vật liệu dán composite bên ngoài. Phương pháp thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng mà chi phí lại khá thấp. Hơn nữa phương pháp có ưu điểm là khi bạn không còn cảm thấy ưng ý với chiếc răng khểnh giả của mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy đến bác sĩ nha khoa để có thể tháo miếng dán khỏi răng mà không gây nên sự đau nhức quá nhiều.

Xem thêm: răng khôn mọc ở đâu

Tạo răng khểnh bằng mão răng sứ

Mão răng sứ được đánh giá là có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn so với vật liệu dán composite tuy nhiên phương pháp thực hiện sẽ phức tạp hơn và chi phí cũng sẽ nhiều hơn.

Mão răng sứ được chế tạo bởi phôi sứ cứng nên sẽ không thực hiện tạo răng khểnh giả bằng việc gá vào chiếc răng bên cạnh như khi sử dụng đắp composite. Để thực hiện được, bác sĩ sẽ phải mài răng số 2 thành cùi nhỏ để có thể chế tạo mão răng sứ phù hợp có thể kép dính liến với nhau gồm cả 2 thân răng là 1 mão sứ để chụp lên cùi răng số 2mão sứ còn lại là chiếc răng khểnh.

cách làm răng khểnh tại nhà

Có thể bạn quan tâm: chữa bệnh nghiến răng

Việc làm răng khểnh giả bằng phương pháp này sẽ làm xâm lấn đến răng thật và chiếc răng khểnh sẽ được gắn cố định lên trên cung răng. Nếu như muốn tháo chiếc răng khểnh ra sẽ phải tiến hành tháo cả mão của răng số 2 nữa. Chính vì thế khi không muốn đeo răng khểnh giả nữa bạn sẽ phải tháo mão của 2 chiếc răng đó ra và phải làm 1 mão răng sứ mới cho răng số 2 để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng.

Lưu ý rằng thao tác mài răng sẽ dẫn đến đau nhức răng nên cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao mới có thể giảm thiểu đau nhức và đảm bảo độ vừa vặn của chiếc mão răng sứ.

Chiếc răng khểnh được chế tạo phải đảm bảo có tình thẩm mỹ cao, trông tự nhiên giống với răng thật và không có cảm giác cộm cấn hay khó chịu nào cho răng, đảm bảo chức năng ăn nhai 1 cách bình thường. Cũng cần lưu ý việc vệ sinh răng miệng sao khi làm răng khểnh để bảo đảm sức khỏe răng miệng và kết quả của việc thẩm mỹ.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc răng khểnh được làm bằng sứ bệnh viện có ứng dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều hiện đại giúp lấy dầu hàm và có thể tính toán tốt nhất vị trí sẽ phục hình cho răng khểnh trên cung răng 1 cách thẩm mỹ nhất. Răng trắng sáng, dáng đẹp chắc chắn không lo bị rơi rụng khi ăn nhai.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook