Bệnh cao huyết áp là gì và cách phòng ngừa huyết áp tăng

14:42:23 - 14/08/2017 - admin

Bệnh cao huyết áp hay còn có một tên gọi khác là tăng huyết áp, huyết áp cao … Đây là một căn bệnh sảy ra ở những người cao tuổi, người béo phì, người mắc bệnh tiểu đường và người có mỡ máu cao.

Bệnh cao huyết áp không sảy ra thường xuyên mà chỉ xay ra tại một thời gian nhất định trong ngày hoặc trong thời điểm nào đó khi mà lượng máu trong cơ thể người đi đến các động mạch tăng cao lên bất thường tại thời điểm đó do  ảnh hướng của nhịp tim đập mạnh khiến máu tác động lên các tĩnh mạch tăng lên. Chính vì lượng máu trong cơ thể tăng đột ngột đến các động mạch và tĩnh mạch có thể khiến người bị bệnh có thể bị đột quỵ nếu như lượng máu tăng quá cao khiến huyết áp tăng lên vượt mức chịu đựng của cơ thể.

Ngoài ra căn bệnh huyết áp cao này còn gây lên một số biến chứng nguy hiểm khác nữa như: suy tim, nhồi màu cơ tim,… và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa dẫn đến tử vong.

Người bị bệnh huyết áp khó có thể chữa trị được dứt điểm bệnh. Chính vì thế những người bị cao huyết áp muốn huyết áp tăng quá cao thì nên sông theo một lối sống lành mạnh.

Sau đây là cách giúp người bị bệnh cao huyết áp duy trì huyết áp ở mức ổn định

Để giúp huyết áp ở mực ổn định hoặc không tăng quá cao so với mức báo động thì người bị bệnh nên áp dụng các phương pháp phòng bệnh sau đây:

+ Sử dụng thuốc phòng tăng huyết áp:

  • Sử dụng thuốc lợi tiều: Đây là loại thuốc giúp cơ thể bạn bài tiết lượng muối ra khỏi cơ thể tốt hơn. Thuốc này hay được bác sĩ khuyến khích những người bị tăng huyết áp ở mức độ nhẹ sử dụng.
  • Thuốc chẹn be ta: Loại thuốc này được sử dụng cho những người bị bệnh mạch vành và bệnh nhồi máu cơ tim loại thuốc này có tác dụng làm giảm nhịp đấp của tim châm hơn đồng thời giảm áp lực mà tim co bóp điều đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch nhất là bệnh nhồi máu cơ tim.

+ Phòng ngừa tăng huyết áp mà không cần sử dụng thuốc

  • Để huyết áp không tăng cao thì người bệnh phải có một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách: Hạn chế rượu bia, không ăn đồ ăn mặn, không ăn các loại thức ăn có chứa mỡ và đường đồng thời thường xuyên tập thể dục đều đặn.
  • Sử dụng vòng ổn định huyết áp một sản phẩm được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng với tác dụng giúp người dùng duy trì huyết áp ở mức ổn định hiệu quả của dòng sản phầm này ở mức 80%.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook