Bệnh viêm hang vị xung huyết dạ dày

08:27:18 - 23/07/2016 - admin

Viêm hang vị xung huyết dạ dày là một bệnh thuộc những bệnh dạ dày. là tình trạng viêm niêm mạc vùng hang vị đây là một triệu chứng thường xuất hiện sau khi uống rượu, hay sử dụng những chất kích thích đến dạ dày nhiêu.

Biểu hiện chính của căn bệnh này là hiện tượng buồn nôn, ờ hơi, đầy bụng.

Nguyên nhân xuất huyết dạ dày là do thói quen ăn uống không hợp lý, ăn uống không đúng giờ, ăn quá nhiều đồ chua, cay, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, do các yếu tố thần kinh, nhiêm khuẩn HP…

rượu bia nguyên nhân viêm xung huyết dạ dày

rượu bia nguyên nhân viêm xung huyết dạ dày

Các bạn nên chú ý đến những biểu hiện mà bệnh gây nên để phát hiện bệnh sớm nhất có thể, tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, tránh để biến chứng sang những giai đoạn nguy hiểm. chúng tôi khuyên bạn, khi thấy các triệu chứng gây bệnh nên đến ngay những trung tâm y tế để khám kiểm tra bệnh và có hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Trong thời gian chữa bệnh, người bệnh phải tạo cho mình thói quen ăn uống khoa học, không nên ăn những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn những thức ăn có vị chua, cay….tuyệt đối không sử dụng rượu, bia hay hút thuốc lá. Tập thói quen ăn châm, nhai kỹ, không ăn vội vàng. Nên chia thành nhiều bữa ăn và không nên ăn nhiều trong từng bữa.

Hình thành thói quen tập luyện thể dục, tập các bài tập phù hợp với sức khoẻ. Bạn cũng có thể chạy bộ hoặc đi bộ, tuy nhiên chú ý không nên vận động quá mạnh gây ảnh hưởng đến dạ dày

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook