Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không nếu ở giai đoạn cấp tính?

08:39:48 - 16/06/2018 - bacsiranghammat

Thưa bác sỹ phụ khoa , em có tìm tòi thì được biết bệnh viêm phần phụ là căn bệnh mà các chị độ tuổi trên 20 hay gặp phải nhất. Triệu chứng đau bụng dưới là bắt gặp rõ nhất Không những thế còn gặp phải Rối loạn chu kỳ kinh. 2 Tuần nay em cũng gặp phải đau bụng phía dưới, đau cả 2 bên trái phải và những khi hoạt động đi lại cảm thấy càng đau, ấn xuống lúc đau lúc không, cảm giác mờ nhạt. Như thế có nguy cơ em đã và đang mắc phải nhiễm trùng phần phụ không Chào bác sỹ ? Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không ạ? Em Xin cảm ơn ! ( Nguyễn Loan – Bắc Ninh).

Tư vấn:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi thắc mắc tới những bác sĩ phụ khoa cơ sở y tế An Việt, sau đây sẽ là các tư vấn cho thắc mắc Trên đây của bạn. Đường sinh dục của phái nữ có cơ cấu hở, lại rất gần hậu môn và niệu đạo, vì thế virut rất dễ tìm tới và gây viêm. Nhiễm trùng ngược dòng hay lan từ bộ sinh sinh dục dưới tới những bộ phận sinh dục Vừa rồi, trong đó nhiễm trùng phần phụ là đơn giản thấy nhất.

Viêm nhiễm phần phụ là gì?

Viêm phần phụ chỉ những viêm nhiễm buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng. Thực hành các chuẩn đoán nhu yếu sẽ chẩn đoán được chuẩn xác thủ phạm gây ra bệnh viêm nhiễm phần phụ.

Virut đường tình dục hay là thủ phạm hàng đầu của viêm phần phụ và những loại vi khuẩn sau là thường xuyên gặp nhất:

Lậu cầu – Neisseria Gonorrhea, nữ giới có hiện tượng chảy dịch mủ vàng, khí hư hôi và vùng kín đau rát. Đây là song cầu khuẩn thực hành thương tổn và dẫn đến biến chứng nhiễm trùng phần phụ.

Chlamydia cũng là khuẩn dẫn đến trường hợp nhiễm trùng phần phụ, tỷ lệ nhiễm trùng cao và giao hợp là con đường thực hiện truyền nhiễm chlamydia nhanh nhất.

Những virut không giống như Mycoplasmas hominis, Colibacille, lactobacille, protéus, staphylocoque và các lực lượng kỵ khí là Bacteroides, fragilis, clostridium.

>>> Tham khảo chữa viêm phần phụ bằng đông y có hiệu quả thế nào?

Viêm nhiễm phần phụ có hiểm nguy không?

Nhiễm trùng phần phụ cấp tính

Đau âm ỉ vùng bụng dưới, cơn đau diễn ra tại 2 bên nhưng biểu hiện không rõ rệt, cũng hoàn toàn có thể chị em nữ giới mắc phải Kinh nguyệt không đều, sốt, buôn nôn. Khám thấy tử cung mềm, phần phụ sưng đau.

Viêm phần phụ bán cấp tính

Cơn đau bụng dưới, vùng dây lưng càng âm ỉ và xảy ra thường ngày hơn, có khi là các cơn đau nhói. Không những thế thì bạn còn bi đau khi lay chuyển cổ tử cung, rong kinh, cơ địa sốt nhẹ.

Viêm phần phụ kinh niên

Viêm mãn tính Giờ đây Ngoài việc đau nặng khu vực hố chậu, hạ vị rất nhiều lần hơn, đau nghiêm coi trọng khi mà đi lại. Khí hư ra ít đi nhưng cô bé xuất hiện máu chảy thất thường, rong kinh, rong huyết. Khám tử cung có khối u bên canh, ấn vào đau, tử cung giảm thiểu biến chuyển.

Khi đã bị nhiễm trùng mãn tính, Đó là các bước nặng nhất và hiểm nguy nhất của căn bệnh. Các tác hại sau là ảnh hưởng xấu nếu bạn bị viêm khu vực chậu mà không đi điều trị:

Áp xe buồng trứng: bệnh có ứ mủ ở vòi trứng có khi phải cắt cả buồng trứng.

Áp xe phần phụ: có một khối u ở cạnh tử cung và nó sẽ lớn dần gây ra đau đớn giúp bạn.

Viêm phúc mạc đáy chậu: Hiện nay nhiễm trùng Phương rộng, Hạ vị có khối dính khó quyết định chính xác được ranh giới tử cung và phần phụ.

Nhiễm trùng lan tỏa đáy chậu: thường chúng tạo nên áp xe dưới phúc mạc, Điều trị là phải khám bệnh dẫn lưu ổ mủ.

Viêm phúc mạc toàn thể: sau đấy nhiễm trùng lan ra Bên cạnh hố chậu sẽ gây ra nhiễm trùng phúc mạc toàn thể.

– Các không an toàn Trên đây đều là những hậu quả nguy hại, phụ nữ có khả năng cao gặp phải vô sinh, thai Bên cạnh tử cung và bị đau khu vực chậu kinh niên.

>>> Tham khảo thêm những dấu hiệu vô sinh ở nữ sau khi phá thai

Những mô tả của bạn chưa đủ để đưa ra kết luận chính xác về bệnh, tốt nhất bạn cần đến gặp trực tiếp chuyên gia để xem xét chuẩn xác đúng căn bệnh và có những Chữa trị kịp thời. Khả năng cao là bạn mắc phải nhiễm trùng phần phụ thế nên hãy đi khám trước khi có các biến chứng nguy hiểm bạn nhé!

Qua đây là những giải đáp về nhiễm trùng phần phụ có nguy hiểm không. Nếu cần phải tư vấn trực tiếp đến về tình huống Trên đây bạn hoàn toàn có thể gọi theo số hotline 19002838 những bác sỹ phụ khoa phòng khám An Việt luôn sẵn lòng giúp bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook