Bí bật rùng mình những suất ăn công nghiệp hàng ngày bạn ăn

07:18:57 - 19/09/2018 - ovuvietnam123

Suất ăn công nghiệp hiện nay không còn xa lạ với mọi người. Nó gắng bó đặc biệt với những người đi làm như: Công nhân viên, cán bộ, nhân viên văn phòng … rất phổ biến tại công ty, các nhà máy và xí nghiệp tại nước ta, nhưng suất ăn công nghiệp có những bí mật đến rùng mình mà bạn chưa biết.

Vậy suất ăn công nghiệp có những bí mật nào ?

Hôm nay Chuẩn cơm mẹ nấu sẽ gửi đến bạn đọc những bí mật và cùng nhau phân tích nhé.

Suất ăn công nghiệp rất rẻ

Hiện này những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp mọc lên như nấm, vì thế mới những cơ sở kinh doanh mới họ sẵn sàng hạ giá thành xuống mức thấp nhất để mang về khách hàng. 

Bí bật rùng mình những suất ăn công nghiệp hàng ngày bạn ăn

Bí bật rùng mình những suất ăn công nghiệp hàng ngày bạn ăn

Giá thành một suất ăn bình thường giao động khoảng từ 15.000 vnđ đến 25.000 vnđ nhưng suất ăn giá rẻ chỉ 10.000 vnđ – 12.000 vnđ thậm chí một số nơi chỉ cung cấp suất ăn công nghiệp giá chỉ 7.000 vnđ – 8.000 vnđ. Vì một số doanh nghiệp luôn muốn lợi nhuận tối đa nên đã hợp đồng với những cơ sở kinh doanh này.

Chính vì hạ giá thành xuống để có được suất ăn công nghiệp giá rẻ, những cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp đó đầu tư vừa phải, đồ dùng nấu ăn kém chất lượng, nhân viên, đầu bếp thì không có chuyên môn và kiến thức về thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm …

Phần lớn là mất vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Dùng thực phẩm bẩn: Hiện nay cũng vì nhiều cơ sở kinh doanh giảm giá thành suất ăn và không có tâm làm kinh doanh nên không quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Có những suất ăn được nấu trên những thực phẩm bẩn, rẻ, hôi thối …
  • Dùng than tổ ong để nấu suất ăn: Vô cùng nguy hiểm vì than tổ ong chứa nhiều chất hóa học
  • Đội ngũ nhân viên, đầu bếp không có kiến thức và chuyên môn
  • Công cụ, dụng cụ để chế biến suất ăn công nghiệp và phương tiện vận chuyển không đảm bảo
  • Thực phẩm tươi để đông và sử dụng rất lâu, thậm chí hàng tháng trời

Có thể công ty bạn cần:
Lê Thanh Sơn nhà Cung cấp suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, tận tâm & uy tín (suatcomcongnghiep.vn)

Hình ảnh suất ăn Đảm bảo VSATTP tại Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn

Hình ảnh suất ăn Đảm bảo VSATTP tại Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn

Sử dụng thức ăn ngày hôm trước

Có một số cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp vì lợi nhuận nên giữ lại thức ăn thừa những ngày hôm trước để cung cấp cho thực đơn ngày hôm nay. Đều này không phải cơ sở nào cũng làm vậy nhưng không phải là không có. Bản thân mình đã làm tại nhiều cơ quan, xí nghiệp và là bộ phận quản lý suất ăn trong công ty nên mình biết được những đều này.

Bịt đầu mối thông tin khi bị ngộ độc thực phẩm

Khi có những trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do những cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp không đảm bảo. Họ sẵn sàng bịt đầu mối thông tin bằng những cách như: Đưa nhân viên bị ngộ độc thực phẩm riêng lẻ đến nhiều bệnh viện để tránh sự chú ý, Phổ biến cho người bị ngộ độc và những người chưa bị ngộ độc không truyền tai và đăng lên các thông tin trên mạng xã hội.

Nên xem: Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy

 

Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook