Bị mề đay nên kiêng gì – cách phòng bệnh hiệu quả

07:13:12 - 16/08/2016 - admin

    Bị mề đay nên kiêng gì? Là một câu hỏi rất hay trong tuần vừa qua của một bạn đọc gửi về với ban biên tập. Trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn. Tuy nhiên để giải đáp được thắc mắc đó trước hết chúng ta cùng nói qua về căn bệnh này.

Mề đay hay còn gọi là bệnh phong chẩn, là một bệnh thuộc những bệnh dị ứng da, nguyên nhân do các tác nhân gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể khiến cơ thể phản kháng lại chúng bằng những phản ứng tiết ra chất trung gian histamine, chất nay gây dị ứng cho cơ thể bằng cách biểu hiện lên da.

Vậy bị mề đay nên kiêng gì ?

Những thực phẩm cần kiêng kị:

Trước hết để biết cần kiêng gì thì các bạn phải biết đâu là những thực phẩm rất nhạy cảm với căn bệnh này. Các loại protein động vật là những đối tượng nhạy cảm nhất với bênh này, Những loại thực phẩm như tôm, cua, cá, thịt bò….là nhưng thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng rất cao, chính vì vậy khi bị dị ứng nổi mề đay bạn nên tránh ăn những loiạ thực phẩm này.

bị nổi mề đay nên kiêng gì

bị nổi mề đay nên kiêng gì

Ngoài ra còn rất nhiều loại thực phẩm mà các bạn nên lưu ý mắc bệnh mề đay như: các loại nấm, măng, rau chân vịt, thảo quả hay những loiạ quả rắn….vì đây đều là những tác nhân có nguy cơ gây dị ứng với rất nhiều người.

Ngoià ra bạn cần kiêng những thực phẩm có tính kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, café…những tác nhân này sẽ khiến bệnh của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn vân tiêp tục sử dụng.

Nhứng điều cần lưu ý khi kiêng kị:

Những loại thực phẩm chúng tôi nêu trênn là những thực phẩm có thể gây kích ứng bệnh mề đay nặng hơn, tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng đều phải kiêng tất cả nhữnh thực phẩm đó.

bi-me-day-nen-kieng-gi-cach-phong-benh-hieu-qua-2

Khi phát bệnh người bệnh cần phân biệt được cần kiêng kị những loại thực phẩm nào, những loại nào kiêng kỵ với mề đay cấp tính và những loại thực phẩm nào cần kiêng kị với mề đay mãn tính.

Khi chưa xác được nguyên nhân gây bệnh cách tốt nhất người bệnh nên kiêng tất cả những loại thực phẩm trên.

Đối với trường hợp mề đay mãn tính rất rất khó tìm ra nguyên nhân gây bệnh , chính vì thế các bạn cần dùng phương pháp loại trừ, đầu tiên ăn những món thanh đạm dần sau đó cho thêm vào bữa ăn những món ăn trên, nếu không vấn đề gì thì bạn có thể ăn những thực phẩm đó.

Trên đây là nhữnh giải đáp vệ bị mề đay nên kiêng gì, các bạn nên chú ý những kiến thức này, vì sẽ giúp ích cho các bạn tróng quá trình điều trị.

Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Xem thêm:

         icon_bantay Những điều cần biết về bệnh mề đay

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook