Mẹ bị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng đến thai nhi không?

04:12:41 - 19/06/2018 - bacsiranghammat

Mẹ mang thai hay cho con bú bị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng đến thai nhi không là lo lắng của rất nhiều phụ nữ. Cùng nghe giải đáp từ các chuyên gia nội thần kinh.

Mẹ bị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hiện tại có 2 loại rối loạn tiền đình phổ biến là rồi loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương, trong đó:

– Rối loạn tiền đình ngoại biên: thường có biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế, đứng lên ngồi xuống quá nhanh. Khi bệnh đến giai đoạn nặng hơn có thể kèm theo các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai, suy mờ mắt, không thể tập trung làm gì. Rối loạn tiền đình ngoại biên là loại rối loạn lành tính, không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Rối loạn tiền đình trung ương: do thiểu năng tuần hoàn não gây ra, người bệnh thường có triệu chứng đau đầu, buồn nôn kéo dài, đi đứng khó khăn do bị tổn thương nhân tiền đình.

roi-loan-tien-dinh-co-anh-huong-den-thai-nhi

Vấn đề mẹ bị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng đến thai nhi không thì bạn đừng nên lo lắng. Vì theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi mà thường chỉ ảnh hưởng gián tiếp. Do vậy khi cơ thể mệt mỏi với bệnh, bạn chỉ cần đi khám bác sĩ để có lời khuyên hữu ích nhất chứ không nên lo lắng quá nhiều về việc ảnh hưởng đến thai nhi của bệnh.

>> Tư vấn: Ăn gì chữa bệnh rối loạn tiền đình

Những điều cần lưu ý khi mẹ bị rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình chủ yếu là do sự mất cân bằng áp suất  trong khoang tiền đình, thiếu mãu não, thiểu năng tuần hoàn não, huyết áp thấp, huyết áp cao, bệnh lý cột sống, thay đổi thời tiết và thay đổi nội tiết tố. Nhất là thời gian mẹ mang thai và sinh con là rất dễ mắc bệnh do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Vì khi mang thai và cho con bú, mẹ phải rất cẩn thận trong việc điều trị rối loạn tiền đình. Việc chữa trị bằng thuốc có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến con. Nên trước hết mẹ cần nghỉ ngơi, giữ cho tâm lý được thoải mái, tránh stress có thể khiến bệnh tình nặng hơn. Uống nhiều nước mỗi ngày, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những trường hợp phải uống thuốc để điều trị bệnh chỉ được phép dưới sự chỉ định của bác sĩ khi đã thăm khám tình trạng bệnh cụ thể, bắt buộc phải uống thuốc để điều trị. Nếu như bạn tự ý sử dụng thuốc mà không qua chỉ địnhthì có thể gây ra những nguy cơ rất cao là thai nhi bị dị tật, quái thai,…

>> Giải đáp: Chứng rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Khi mẹ bị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng đến thai nhi không các mẹ không cần qua lo lắng. Việc cần làm là đi khám chữa cẩn thận để xác định mức độ và có hướng điều trị thích hợp, không ảnh hưởng đến thai nhi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook