Bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Nguyên nhân do đâu?

03:08:18 - 13/08/2018 - admin

Tuổi dậy thì là tuổi bắt đầu tò mò, tìm hiểu về những kiến thức giới tính. Ở tuổi này, cơ thể cũng có những biến đổi mạnh mẽ về sinh lý. Nhiều trường hợp bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì liệu có gì ảnh hưởng đến sinh lý sau này không?

1. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu?

Tuổi dậy thì là lứa tuổi có rất nhiều những biến đổi về tâm sinh lý. Ở tuổi này, các em đã bắt đầu có nhu cầu tìm hiểu về tình dục, tò mò, khám phá cơ thể. Vì thế nếu thiếu những kiến thức về giáo dục giới tính thì sẽ rất dễ gây ra những hậu quả khó lường. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đó là:

– Sự thay đổi và tác động của hormon đến bộ phận sinh dục nam trở nên mạnh mẽ, khiến dương vật có thể cương cứng ngay cả khi có những suy nghĩ về tình dục và khiến cho máu dồn về dương vật nhiều hơn.

xuat-tinh-som-o-tuoi-day-thi

– Thủ dâm cũng là thủ phạm khiến con trai bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Ở tuổi này, trẻ trai có nhu cầu về sinh lý rất cao nên thủ dâm như một phương thức giúp trẻ hạn chế bớt và thỏa mãn được chức năng sinh lý này.

– Do hormon giới tính nam testosteron – hormon ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ khiến cho các em càng muốn tìm cảm giác thỏa mãn hơn.

>>>> Giải đáp hiện tượng “xuất tinh sớm là gì“?

2. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Lứa tuổi từ 14-15 là cơ thể trẻ nam đã bắt đầu sản xuất tinh trùng, hiện tượng xuất tinh trong lứa tuổi này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại. Lúc này, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ những kiến thức giới tính cần thiết về hiện tượng này để trẻ không cảm thấy bế tắc, tâm lý ảnh hưởng rất nhiều. Cha mẹ nên chia sẻ với trẻ mà không nên trốn tránh.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì thường xảy ra khi trẻ thủ dâm và đây là điều diễn ra ở hầu hết trẻ trai trong độ tuổi dậy thì. Thủ dâm không xấu thậm chí còn có lợi cho việc rèn luyện khả năng sinh lý sau này. Tuy nhiên, nếu trẻ không có kiến thức giới tính và lạm dụng hiện tượng này thì có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực, lâu dần có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ sau này.

Để giải quyết tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì, cha mẹ nên trang bị cho các em những kiến thức giới tính đầy đủ và cần thiết trong giai đoạn này. Việc chia sẻ với con rất quan trọng, có nhiều trẻ vì tâm lý xấu hổ, ngại ngùng mà dẫn đến những suy nghĩ rất tiêu cực. Cha mẹ cũng nên khuyên con tập các môn thể thao lành mạnh để hạn chế những suy nghĩ và ham muốn trong độ tuổi này. Nên tăng cường tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu với bạn bè, lao động có ích, vận động thể chất để tìm ra sự cần bằng giữa sức khỏe và tâm sinh lý.

>>>> 7 nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới >> XEM NGAY

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là hiện tượng rất bình thường và không cần quá quan ngại. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này cha mẹ nên theo sát những biểu hiện bất thường của con và có lời khuyên đúng lúc khi con cần.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook