Các bệnh thường gặp ở Rồng nam mỹ – Iguana và cách phòng tránh

14:38:17 - 01/05/2018 - admin

Rồng nam mỹ có sức sống khỏe, tuy nhiên chúng không phải hoàn toàn không có bệnh, chính vì thế, điều kiện chuồng nuôi không tốt sẽ làm chúng phát bệnh, các bệnh cơ bản thường gặp là Ký sinh trùng – Teo đuôi :

Bệnh ký sinh thường xảy ra khi môi trường nuôi nhốt quá mất vệ sinh dẫn đến pet bị nhiểm các loại ký sinh trong phân và chất thải khác. Biểu hiện thường thấy là phần gốc đuôi ( nơi thường được dùng để đánh giá tình trạng béo – gầy của pet bò sát ) bị teo lại, khô và pet gầy, bụng chướng, cách duy nhất để chữa trị là gặp 1 bác sỹ chuyên ngành thú y, với kinh nghiệm chữa trị động vật bò sát. Hiện nay ở miền Bắc, các bác sỹ thú y thường thiên về động vật có vú và chó mèo, hiện tại ở Việt pet Garden đang cộng tác làm việc với 1 trong số rất ít các bác sỹ thú y bò sát tại Việt Nam.

Nấm da : ngoài các bệnh về đường tiêu hóa pet còn dễ gặp phải các bệnh ngoài da , thường thấy nhất là viêm da do Nấm, biểu hiện ngoài ra rất rõ rệt, các lớp da bị bong tróng, thâm đen hoặc trắng, bệnh này không nghiêm trọng tuy nhiên để chữa trị khỏi hoàn toàn lại rất mất thời gian và để lại sẹo trên da. Trong quá trình nuôi nhốt sẽ có nhiều vấn đề xảy ra với pet, có thể các bệnh chưa được đề cập trên đây, tuy nhiên nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì khác, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua hot line hoặc trực tiếp đem pet đến cửa hàng tại địa chỉ số 23 ngách 38 ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám.

Cách duy nhất để phòng tránh các bệnh thường gặp ở rồng nam mỹ chính là 1 chế độ nuôi khoa học và giữ vệ sinh chuồng nuôi 1 cách chặt chẽ, tránh tình trạng để chuồng quá mất vệ sinh khiến pet yếu và dễ dàng bị các loại vi khuẩn virus tấn công. Chúc quý vị và các quý khách hàng sở hữu được 1 chú rồng nam mỹ khỏe mạnh !!!

Giới thiệu các bạn: Các mẫu chuồng nuôi rồng nam mỹ đẹp được nhiều người nuôi làm ở Việt Nam

Nguồn: http://vietpetgarden.net/rong-nam-my/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook