Các biện pháp chỉnh hình răng là gì? Hiệu quả ra sao

03:39:27 - 10/07/2017 - bacsiranghammat

Tất cả các khiếm khuyết răng có thể phân thành 2 dạng là khiếm khuyết về hình thể và khiếm khuyến về hình thế răng. Với những sai lệch này, sẽ có 3 giải pháp chỉnh hình răng tương ứng có thể khắc phục được triệt để.

Biện pháp chỉnh hình răng sửa khiếm khuyết ở hình thể

Những khiếm khuyết về hình thể răng có thể kể tới như răng dài ngắn, vẹo vọ, thiếu men, trét mẻ, gãy vỡ,… Đó là những trường hợp bị thiếu mất men răng hoặc cả ngà răng 1 cách bẩm sinh hay là do các ảnh hưởng bên ngoài.

Với khiếm khuyết này, cách chỉnh hình răng có thể thực hiện gồm hàn trám răng và bọc răng sứ.

3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 1Hàm răng bị khiếm khuyết về hình thể và hình thế răng

* Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám nhân tạo có màu giống như màu răng để tạo hình nên các mô răng bị khuyết thiếu trên thân răng để tạo hình lại hình thể răng đạt độ thẩm mỹ tốt nhất.

* Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình nên các thân răng sứ từ phôi sứ với hình thể giống như thân răng thật. Chiếc chụp răng sứ này sẽ được bọc lên trên thân răng thật, với điều kiện chiếc răng thật đã được mài nhỏ thành cùi. sau khi bọc chụp răng sứ, răng sẽ có hình thể đạt chuẩn tự nhiên và thẩm mỹ.

Biện pháp chỉnh hình răng sửa khiếm khuyết về hình thế

Những khiếm khuyết về hình thế răng là khi răng mọc trên cung hàm nhưng có những sai lệch về 1 trong các phương diện sau đây: Vị trí, phương răng, thế răng, chiều răng. lúc đó, răng khấp khểnh, răng chìa cụp, răng thò thụt, răng lệch, hô móm,… là những trường hợp răng sai lệch về hình thế.

Có thể bạn chưa biết, cách thức chỉnh hình răng hiệu quả nhất cho những trường hợp này là niềng răng.

Các biện pháp chỉnh hình răng là gì? Hiệu quả ra saoChỉnh hình răng bằng việc niềng răng khi răng bị khiếm khuyết về hình thể

* Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo răng dựa trên các khí cụ gắn trên thân răng để chỉnh răng, xoay chuyển răng về hình thế, vị trí và phương chiều răng. tiến trình thay đổi của hình thế răng diễn ra khá chậm và cần một thời gian đủ dài để chịu lực kéo chỉnh.

Vho nên, thời gian niềng răng thường khá lâu và cần sử dụng tới các khí cụ đặc biệt. Hơn nữa, để áp dụng được việc chữa trị này, bạn cần phải được trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha đảm trách.

Xem thêm>>> 30 tuổi có niềng răng được không

Hiệu quả chỉnh hình răng trong thực tế

Nha khoa Kim đã áp dụng trị cho không ít các trường hợp có răng sai lệch và bị các khiếm khuyết về hình thể cũng như hình thế răng. Hiệu quả đạt được rất khả quan và thẩm mỹ, đem lại cho người chữa trị sự hài lòng đặc biệt.

3 phương pháp chỉnh hình răng tốt nhất cho răng lệch và hình thể răng xấu 3Các biện pháp chỉnh hình răng là gì? Hiệu quả ra saoHình ảnh khách hàng trước và ngay sau khi chỉnh hình răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Những hình ảnh bên trên hy vọng sẽ cho bạn thêm niềm tin vào việc chữa chỉnh hình răng khiếm khuyết về hình thể và hình thế răng.

bởi thế, nếu bạn cần giải đáp thêm có thể liên lạc theo số tổng đài 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Các bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook