Các phương pháp làm răng giả mới nhất hiện nay dành cho người mất răng

04:47:01 - 12/01/2017 - admin

Phục hình răng hay còn gọi là làm răng giả tại các trung tâm nha khoa dành cho người bị mất răng. Hiện nay có nhiều phương pháp làm răng giả khác nhau. Bài viết này sẽ đưa ra thông tin chi tiết về làm răng giả để các bạn có thể tham khảo nếu như có ý định làm răng.

Các phương pháp làm răng giả mới nhất hiện nay dành cho người mất răng

Hàm giả tháo lắp dễ dàng tháo lắp và khá an toàn với nướu

Mọi người bị mất răng do bệnh lý sâu răng , mòn răng hay bị tai nạn làm gãy răng đều ảnh hưởng tới thẩm mỹ khi giao tiếp cũng như khả năng ăn nhai của bạn tác động không nhỏ tới sức khỏe. Việc trồng răng giả sau khi mất răng là cần thiết và càng sớm càng tốt.

Những phương pháp như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và implant đều ưu, khuyết điểm riêng cần nhắc để chọn lựa.

Làm răng giả hàm tháo lắp

Hàm giả tháo là 1 miếng nhựa với 1 số răng giả gắn trên đó. Hàm giả thể làm bằng nhựa hoặc một hỗn hợp của kim loại và nhựa. Cả 2 loại đều móc để giúp giữ cố định tại chỗ trong miệng.

Những răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa, thể tháo ra hoặc lắp vào. Phương pháp này ứng dụng cho trường hợp mất nhiều răng, hoặc mất toàn hàm với ưu điểm điều trị đơn giản, chi phí tốt, ttuy nhiên lại không chắc và rất dễ rớt, dễ vỡ lúc ăn nhai.

Ưu điểm: Chi phí thấp, chẳng phải mài răng. Tìm hiểu thêm làm răng giả giá bao nhiêu?

Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần làm hàm giả lỏng lẻo và sau 1 thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Làm cầu răng sứ cố định

Mài nhỏ 1 hoặcnhiều răng 2 bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp 1 cầu răng sứ vào để thay thế những răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được.

Ưu điểm: Chắc chắn, chức năng nhai hoàn toàn như răng thật.

Khuyết điểm: Nguy cơ hàm răng của bạn bị sâu răng và nha chu, phải tiến hành mài răng thật ở 2 bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

Làm răng giả phương pháp cắm ghép implant.

Trường hợp răng bị mất một chiếc, mất nhiều răng hay mất toàn hàm thì cấy ghép implant được xem là biện pháp tối ưu nhất nếu như so sánh với làm hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm 1 hoặc nhiều trụ implant bằng Titan thay thế cho chân răng đã mất. Đặt trụ kim loại trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 4-6 tháng cho implant tích hợp xương tốt sẽ làm răng sứ trên implant.

Ưu điểm: Bình phục tốt chức năng và thẩm mỹ, không tiêu xương, không mài răng thật. Tìm hiểu thêm địa chỉ làm răng uy tín ở hà nội?

Khuyết điểm: Chi phí cao, bệnh nhân trải qua giải phẫu đặt implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt implant.

Mọi băn khoăn về làm răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook