Cách chỉnh răng thưa mang lại hiệu quả cao !

06:11:35 - 18/11/2016 - admin

Khi bạn bị thưa răng, có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, trám răng và bọc răng sứ. Nhưng cách chỉnh răng thưa nào thực sự phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí cần thiết đối với bạn ? Thông tin dưới đây sẽ được phân tích dựa trên đặc điểm từng phương pháp.

1. Các phương pháp chỉnh răng thưa phổ biến nhất

 

chỉnh răng thưa Cách chỉnh răng thưa nào mang lại  hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng thưa đầu tiên bạn nghĩ đến để nắn chỉnh răng thưa nếu bạn sẵn sàng tư thế chấp nhận những thao tác xâm lấn răng.

Muốn bọc răng sứ để lấp đầy khe răng thưa, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ tơ hơn để chụp lên trên. Khi đó, kẽ răng thưa sẽ biến mất. Phương pháp này hoàn thành sau khoảng 2 – 3 lần hẹn bác sỹ .

Trám răng là cách chỉnh hình răng thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bât trong khi ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Với phương pháp này bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau niềng răng các răng sẽ đều, đẹp hơn và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

2. Vì sao niềng răng là cách chỉnh răng thưa bạn nên chon ?

Răng bị thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hay do chính thế mọc của răng.

Niềng răng là phương pháp hữu hiệu nhất để chỉnh hình răng thưa

Niềng răng là phương pháp chính hữu hiệu nhất để chỉnh hình răng thưa. Những cách chỉnh răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ mạng tính tạm thời và không chính thống, được các bác sỹ biến tướng từ kỹ thuật khác để áp dụng khắc phục tình trạng răng thưa.

Niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển. Chỉ phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm.

Trong số kỹ thuật niềng răng, Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp tạo ra hiệu quả khả quan nhất, đáng tin cậy nhất.

chỉnh răng thưa

Công nghệ niềng chỉnh răng thưa hiệu quả tại Nha khoa Kim

Công nghệ này chỉnh răng thưa dựa trên hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh hình răng thế giới. Hệ thống mắc cài Unitek Gemini có khả năng lưu trữ cao, tạo lực bền bỉ, chuẩn xác và ổn định. Nhờ thế, quá trình chỉnh sửa răng thưa không xảy ra những tình huống sai khác cần khắc phục và làm ảnh hưởng đến lộ trình mà bác sỹ dự liệu.

Với việc sử dụng công nghệ này, răng thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau với trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm hoàn hảo, có tính thẩm mỹ nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn mà xương và răng không bị tổn hại. Thời điểm kết thúc chỉnh nha cũng là lúc mà xương và răng hoàn toàn ổn định.

Những ưu điểm này của công nghệ đã được các chuyên gia chỉnh nha Thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn và xứng đáng được tin cậy.

Xem thêm : giá chỉnh răng thưa

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook