Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

02:30:41 - 13/03/2017 - admin

Nghiến răng là căn bệnh phổ biến có thể xảy ra ở bất kì người nào mà không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Nghiến răng không chỉ gây ra phiền toái cho người thân bên cạnh mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nghiêm trọng hơn bệnh có thể phá vỡ hạnh phục gia đình. Từ xưa ông cha ta đã có những mẹo chữa bệnh nghiến răng khá hiệu quả mà lại thật sự an toàn. Vậy những mẹo chữa bệnh nghiến răng đó là gì. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả

Xem thêm: lở miệng

Đậu đen hầm muối

Đậu đen rửa sạch, ninh và nấu như nấu chè, khác với nấu chè thay vì chúng ta cho đường bạn nên bỏ muối vào. Lưu ý chỉ nên cho 1 lượng muối vừa đủ, cho nhiều sẽ khó ăn. Ăn đậu đen hầm muối từ 2 – 3 tuần, bệnh nghiến răng sẽ khỏi.

Pín lợn (dái lợn)

Theo dân gian pín lơn có dạng dây dài bằng cái đũa khoảng 15-25 cm. Rửa sạch pín lợn và bóp muối để pín hết hôi, pín cắt khúc khoảng 5cm rồi hấp cách thủy  và ăn trước lúc ăn cơm. Ăn pín lơn khoảng 9 – 10 ngày là hết. Pín lớn không ai ăn nên rất khó kiếm và phải đặt trước ở các lò mổ.

Bài thuốc đông y

Theo đông y dân gian nghiến răng khi ngủ bởi sự uất nhiệt ở can kinh gây ra. Phương pháp điều trị cần thiết nhất đó là thanh nhiệt lợi thấp. Nên kết hợp cùng với biện pháp châm cứu. Sau 1 thời gian bệnh sẽ khỏi.

Thành phần : trạch tả 8g,sinh khương 12g, sa tiền 12g,sinh địa 20g,  sài hồ 15g, bạch linh 10g,qui đầu 12g,  bạc hà, hoàng cầm, mộc thông 10g,trần bì, bạch truật 12g, chi tử, trích thảo, bạch thược 15g, long đơm thảo 4g.

Trên đây là một số phương pháp điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ được lưu truyền từ lâu trong dân gian. Nguồn gốc của các phương pháp này khá mơ hồ và không ai nhớ rõ, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp áp dụng các phương pháp trên và chữa khỏi.

nghiến răng khi ngủ

Có thể bạn quan tâm: khám răng giá bao nhiêu

Lưu ý cần nhớ để chữa khỏi bệnh nghiến răng

Một số lưu ý bạn cần biết về nghiến răng khi ngủ:

– Hấu hết tất cả những người mắc phải bệnh nghiến răng khi ngủ đều không biết rõ rằng mình mắc phải căn bệnh này, bởi hầu hết nghiến răng thường xuất hiện lúc bạn ngủ khá sâu, đôi khi nó xảy ra lúc bạn thức nhưng thường không để ý đến nó, bệnh như 1 phản xạ có điều kiện.

– Nên khám nha khoa theo định kỳ đề kiểm soát tình trạng răng miệng và phát hiện ra bệnh lý qua độ mài mòn của răng

– Nếu bạn đã tự phát hiện được bệnh của mình, hay người thân phát hiện ra thì bạn nên đến nha khóa sớm nhất có thể để đó và làm máng chống nghiến răng và tránh những tổn hại có thể gây ra. Thực hiện phương pháp chữa trị và hồi phục cho những răng đã bị tổn thương

– Ngoài việc chữa trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ bạn vẫn có thể áp dụng các mẹo bên trên để chữa trị tận gốc bệnh.

Muốn chữa khỏi hoàn toàn bệnh nghiến răng bạn cần biết nguyên nhân gây bệnh là gì và điều trị theo lộ trình mà bác sĩ đưa ra thì bện sẽ dứt. Phương pháp chữa nghiến răng bằng cách giải tỏa thần kinh khỏi sự căng thẳng là một phương pháp hữu hiệu chữa bệnh triệt để.

Nhung tôi vẫn nhắc bạn trước khi thực hiện các phương pháp đó bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để khám chữa bệnh tránh khỏi những tổn hại lớn cho răng và sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook