cách chữa đau dạ dày bằng bao tử nhím

03:51:20 - 17/06/2016 - admin

cách chữa đau dạ dày bằng bao tử nhím, có lẽ điều này không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, đây lại chính là cách chữa đau dạ dày đem lại hiệu quả cao mà nhiều người hiện đang theo đuổi.

  • cách chữa đau dạ dày hiệu quả

Nhím  là loài vật quý hiếm, thường sống ở những vùng hoang dã, nơi lắm rừng và nhiều núi. Ngày nay, nhím được bắt về và chăn nuôi ở rất nhiều địa phương với mục đích chính là lấy thịt và làm nguyên liệu chế thuốc trong đông y.

cách chữa đau dạ dày bằng bao tử nhím

cách chữa đau dạ dày bằng bao tử nhím

Nhím có khả năng điều trị  nhiều loại bệnh, từ bệnh cấp tính đến bệnh mãn tính, từ bệnh lành tính đến bệnh nan y. Thời gian gần đây, y học đã phát hiện ra một điều tuyệt vời rằng, dạ dày nhím có tác dụng chữa đau bao tử rất tốt, chính vì thế, người ta đã giữ lại bộ phận này, đem sấy khô để khi cần đến có thể đem ra sử dụng.

  • Tại sao dạ dày nhím lại có thể chữa đau bao tử?

Rất nhiều người thắc mắc về điều đó. Theo Đông y, dạ dày nhím có vị đắng, ngọt, tính bình, không độc; có tác dụng lương huyết, giải độc, giảm đau, trừ thấp; dùng trong những trường hợp trĩ xuất huyết, lòi dom, cổ trướng, đau bao tử.

Ngoài ra, trong dạ dày nhím thường có rất nhiều hạt bồ hòn, mà bạn biết đấy, hạt bồ hòn chống viêm loét và chữa rối loạn tiêu hóa cực kỳ hữu hiệu. Do đó, dạ dày nhím chính là bài đặc trị đau bao tử mà con người đang tìm kiếm.

Khi làm thịt nhím, người ta giữ nguyên chiếc dạ dày còn chứa thức ăn, đem sấy khô rồi thái mỏng, sao chín, tán thành bột mịn. Đem bột nhím pha cùng nước cơm nóng và uống đều đặn mỗi ngày, bệnh tình sẽ suy giảm và những cơn đau bao tử sẽ không còn lộng hành.

Một nghiên cứu mới nhất có nói rằng, đem bột dạ dày nhím trộn cùng mật ong sẽ cho hiệu quả điều trị cao. Đúng vậy, mật ong là thảo dược thiên nhiên có tính kháng khuẩn cao, lại tiêu viêm, làm se lành vết thương cực nhanh. Ngoài ra, mật ong còn giúp bao tử trung hòa axit của dịch vị, hạn chế sự xuất hiện những cơn đau và đó là lý do vì sao mật ong trở thành vũ khí chống đau dạ dày của rất nhiều người bệnh.

Ngoài dùng dạ dày nhím để chữa bệnh, những người mắc chứng đau bao tử cũng cần phải lưu ý rằng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, một lối sống lành mạnh, những bài tập thể thao điều độ cùng một tinh thần lạc quan, yêu đời  mới  là vị  thuốc  tốt nhất cho mọi bệnh nhân.

Chúc  bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook