Cách chữa răng vẩu Hiệu Quả và An Toàn 100%

02:31:23 - 14/12/2016 - admin

Ngày này, nhờ sự phát triển của nha khoa nên có khá nhiều cách chữa răng vẩu hiệu quả. Tuy nhiên, để biết cách phù hợp nhất với mình trước hết bạn cần xác định nguyên nhân vẩu do đâu và tình trạng răng vẩu nhẹ hay nặng. Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia ở bài viết dưới đây để tìm ra cách chữa răng bị vẩu hoàn hảo nhất cho mình nhé!!!

1. Có những cách chữa răng vẩu nào hiện nay?

Về tình trạng răng vẩu, có 3 trường hợp răng vẩu đó là vẩu do xương hàm, vẩu do răng, vẩu do cả răng và xương hàm gây nên. Để tìm được cách chữa răng vẩu hiệu quả và phù hợp, cần dựa trên từng trình trạng răng vẩu mà bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp thích hợp. Hiện nay, các chuyên gia chỉnh nha cũng thường sử dụng 3 cách chữa răng bị vẩu chính sau đây:

– Phương pháp bọc răng sứ: Đây là cách áp dụng cho những trường hợp răng vẩu nhẹ, do các răng gây ra. Phương pháp này tạo hình lại thân răng vẩu sao cho khi lắp lên răng thật sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa. Với phương pháp này chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là có thể hoàn tất và là cách chữa răng bị vẩu nhanh nhất.

– Phương pháp niềng răng: Là phương pháp sử dụng các khí cụ, mắc cài, dây thun, hay khay niềng được gắn trên răng, tạo  nên một lực kéo, tác động từ từ lên răng, làm các răng dịch chuyển về các vị trí đúng như dự đoán của bác sĩ điều trị và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, không còn tình trạng răng vẩu.

cách chữa răng vẩu

Chữa răng bị vẩu bằng phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật sử dụng cho những trường hợp vẩu do răng gây ra, là giải pháp được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là tối ưu nhất trong các cách chữa răng bị vẩu. Cách chữa răng vẩu này hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật, bảo tồn răng thật tối đa, và chỉ sau 18-24 tháng, thời gian niềng răng sẽ kết thúc.

– Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt: Được áp dụng cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm. Sau khi chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ có được những thông số cụ thể về cấu trúc xương hàm, tình trạng răng vẩu ra sao, và lúc đó, việc cắt bớt xương hàm lui về phía sau hoặc ở phía trước sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

Phẩu thuật chỉnh hàm là cách chữa răng vẩu nhanh nhất, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong khoảng vài giờ đồng hồ. Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà lành thương nhanh hay chậm. Nhưng cũng chỉ tính theo tuần để bình phục hoàn toàn. Vì vậy nếu đã vẩu xương và sẵn sàng phẫu thuật thì có thể yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian điều trị. Ngoài ra, với trường hợp vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì cách chữa răng vẩu tuyệt vời nhất vẫn là sự kết hợp của 2 phương pháp: niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

2. Cách chữa răng bị vẩu nào nhanh và tiết kiệm chi phí nhất?

Để nói về cách chữa răng bị vẩu nào nhanh nhất, thì phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên với kỹ thuật này, bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn, đồng thời cũng phải trải qua quá trình phẫu thuật cũng tương đối nguy hiểm, cần lựa chọn  những nha khoa uy tín mới có thể yên tâm thực hiện cách điều trị răng vẩu này.

Do vậy, để có cách chữa răng vẩu nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa cho bệnh nhân, thì bọc răng sứ vẫn là một lựa chọn tốt. Với những kỹ thuật bọc sứ thông thường trước kia, thì bọc sứ chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp chữa răng sâu, điều trị bệnh lý, răng nhiễm màu, hỡ kẻ, răng mòn men, nhưng ngày nay với sự cải tiến không ngừng, bọc răng sứ là một cách chữa răng vẩu cũng khá hiệu quả.

Tại Nha khoa Kim cũng đã có những ca vẩu răng cửa lựa chọn cách bọc răng sứ cho răng vẩu và đã được điều trị thành công nhờ được các chuyên gia chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Công nghệ cho phép tạo hình thân răng trắng đẹp, hình thể chuẩn, thế răng thẳng. Răng kín khít với cùi răng thật và sau khi bọc răng sứ tình trạng hô vẩu được khắc phục triệt để. Công nghệ sử dụng thiết bị quét dấu hàm chính xác nhanh chóng và chế tạo mãu răng 3D sống động nên giúp tạo hình răng sứ chuẩn tỷ lệ và hình thể 100% với răng thật.

Trong các cách chữa răng bị vẩu được nhắc đến trên đây, thì  điều trị theo hướng nào cũng cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo phù hợp với đặc điểm vẩu thực tế và an toàn cho bệnh nhân. Bởi vậy, nếu bạn cũng đang bị vẩu và muốn có cách chữa răng vẩu nhanh nhất có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Kim theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm : niềng răng bị hô

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook