Cách chữa trị viêm tủy răng hiệu quả

04:04:20 - 16/03/2017 - admin

Tủy răng là 1 thành phần của răng, là 1 loại tổ chức liên kết có chứa nhiều mạch máu và các dây thần kinh nằm ở giữa răng, được bảo vệ bởi 2 lớp mô cứng là men răng và ngà răng, tủy răng có cả ở phần thân răng và chân răng. Tủy răng chính là nguồn sống của toàn bộ răng. Chính vì thế khi bị viêm tủy răng nhiều người đã hoang mang và tìm cách chữa viêm tủy răng 1 cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả đạt được như mong muốn.

 

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tủy răng

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hay viêm man gây ra những cơn đau đớn dữ dội hay những cơn đau liên tục. Tùy vào từng trường hợp mà cường độ đau sẽ khác nhau.

Viêm tủy gây ra những cơn đau thành từng cơn, đau, buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, cơn đâu có thể kéo dài đến 30 phút, mức độ đau có thể nhẹ hoặc đau dữ dội và lan ra xung quanh hoặc lan lên đầu, đau cũng có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau cũng có thể xuất hiện tự nhiên hoặc khi chịu sự kích thích khác như thay đổi áp suất, khi cơn đau hết bệnh nhân lại cảm thấy dễ chịu hoàn toàn. Đau tủy răng là một ca cấp cứu nha khoa, nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau nhưng đều không có tác dụng. Khi thực hiện ăn nhai vào phần răng bị viêm tủy người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau và cảm giác răng bị lung lay. Khi răng không được điều trị tủy mà kéo dài đến khi tủy chết dẫn tới lỗ sâu, rạn vỡ răng và gây mòn răng hoặc viêm nha chu

Cách chữa viêm tủy răng an toàn không đau nhức

Vậy viêm tủy răng như thế nào để có thể  khắc phục. Phương pháp được nhiều người tin tưởng cũng như nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia nha khoa nổi tiếng đó chinh là phương pháp hỗ trợ điều trị tủy bằng vi phẫu. Phương pháp được đánh giá là tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội.

 + Phương pháp vi phẫu làm sạch tủy răng

Điều trị lấy tủy răng bằng phương pháp vi phẫu được thực hiện và áp dụng với sự hỗ trợ của các thiết bị lấy tủy gắn vào đầu siêu âm chuyên dụng với mức sóng âm từ 150 Hz đến 20.000 Hz, phương pháp có thể làm sạch ống tủy, tạo hình ống tủy 1 cách chính xác. Phần trâm xoáy để lấy tủy không hoàn toàn đi thẳng mà sẽ uốn cong theo dạng tự nhiên của ống tủy, việc này tác động không nhỏ cho việc làm sạch tủy răng bị viêm và tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ  mắc phải.

viêm tủy răng có nguy hiểm không

Có thể bạn quan tâm: răng khôn mọc ở đâu

 + Phương pháp thực hiện không đau nhức, không biến chứng

Phương pháp chữa tủy răng vi phẫu có sử dụng camera siêu nhỏ và gắn vào đầu dụng cụ lấy tủy. Camera sẽ thu lại tín hiệu hình ảnh và đưa ra hình ảnh chân thực nhất lên màn hình. Có công dụng phóng đại cực lớn cả các điểm nhỏ và sâu bên trong ống tủy cùng với hệ thống trâm máy Wave One với động lực nhỏ trong lòng ống tủy có tác dụng giữ nguyên hình dạng khuôn giải phẫu ống tủy và tránh làm đi sai hướng của dụng cụ. Các bác sĩ có thể nhờ đó mà thao tác chính xác và lấy sạch phần tủy răng bị viêm nhiễm mà không làm tổn hại đến răng, thực sự an toàn và không biến chứng.

 + Phương pháp vi phẫu tạo hình ống tủy đảm bảo an toàn

Sau khi thực hiện việc lấy tủy, việc trám bít răng được thực hiện để tạo hình lại buồng tủy và bảo vệ cho ông tủy khỏi những tác động có hại từ bên ngoài. Phương pháp này đảm bảo tình thẩm mỹ  và duy trì tác dụng lâu dài

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook