Cách điều trị viêm họng ở trẻ em tại nhà an toàn & hiệu quả

03:09:00 - 19/10/2018 - admin

Viêm họng là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em khi thời tiết thay đổi. Bệnh viêm họng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy thuộc vào từng nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ mà cách điều trị có thể sẽ khác nhau. Dưới đây là cách điều trị viêm họng ở trẻ em cha mẹ cần biết.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ em

Trước khi tìm hiểu cách điều trị viêm họng ở trẻ em thì cha mẹ nên biết nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ em là gì để có cách điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm họng ở trẻ:

+ Do virus: Nguyên nhân phổ biến gây viêm họng ở trẻ đó là do virus, triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng do virus là đau họng kèm sốt cao.

+ Do bị cảm cúm: Bệnh cảm cúm thông thường cũng có thể gây viêm họng, là một trong những triệu chứng của bệnh, bên cạnh đó trẻ có thể bị ho, sổ mũi

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em tại nhà an toàn & hiệu quả 1

Trẻ bị viêm họng có thể do bị cảm cúm

Xem thêm dấu hiệu bé bị viêm họng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-viem-hong.html

+ Do liên cầu khuẩn: Viêm họng do liên cầu khuẩn là tình trạng cổ họng bị đau rát do vi khuẩn Streptococcus gây nên, thường được chữa viêm họng ở trẻ em bằng kháng sinh

+ Do dị ứng: Dị ứng có thể kích thích cổ họng gây ho khiến trẻ bị viêm họng

+ Do chất kích thích trong không khí: Đôi khi trẻ hít phải lông chó mèo, khói thuốc, bụi cũng có thể bị viêm họng.

+ Một số nguyên nhân khác: Trẻ có thể bị viêm họng do bị cúm, sởi, thủy đậu, ho gà…

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em tại nhà an toàn & hiệu quả

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em là vấn đề các bậc cha mẹ rất quan tâm. Viêm họng ở trẻ em là do virus gây ra nên cha mẹ cũng không nên vội cho trẻ dùng thuốc kháng sinh. Cha mẹ có thể điều trị viêm họng ở trẻ em bằng các bài thuốc dân gian, cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên.

– Cách chăm sóc khi bé bị viêm họng:

+ Cho bé súc miệng bằng nước muối: Khi bé bị viêm họng, mẹ nên cho bé súc miệng bằng nước muối. Nước muối được pha bằng cách cho một muống cà phê muối ăn vào nửa lít nước ấm, hướng dẫn bé ngậm một ngụm vào miệng rồi súc miệng đúng cách

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em tại nhà an toàn & hiệu quả 2

Cho bé súc miệng bằng nước muối giúp vệ sinh răng miệng

+ Tắm nước nóng cho trẻ: Khi bé bị viêm họng thì mẹ nên tắm cho trẻ bằng nước nóng để giúp con khỏe hơn

– Cách điều trị viêm họng ở trẻ em theo hướng dẫn của bác sĩ: Cách điều trị viêm họng ở trẻ em hiệu quả cha mẹ phải cho con uống thuốc đúng liều đúng cách:

+ Cha mẹ nên cho con uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đúng cách, đúng liều lượng không được ngưng thuốc giữa chừng vì như thế vi khuẩn có khả năng tấn công trở lại khiến họng bé bị đau hơn

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em tại nhà an toàn & hiệu quả 3

Cho con uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Xem thêm: Bé bị viêm họng ho có đờm

+ Không nên cho trẻ uống thuốc bằng nước hoa quả vì nước trái cây thuộc họ cam, chanh chống chỉ định dùng chung với các loại thuốc kháng sinh vì kháng sinh sẽ bị hỏng do kém bền vững trong môi trường axit.

Cách điều trị viêm họng ở trẻ em cha mẹ có thể tự thực hiện tại nhà kèm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên cho trẻ uống thuốc đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho bé.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook