Cách nhổ răng khôn mọc lệch. Chuẩn xác lên đến 99%

04:50:44 - 26/04/2017 - admin

Câu hỏi:

 Thưa bác sĩ em có một chiếc răng khôn mọc lệch và em đang có dự định đi nhổ đi mà cưa biết có nên nhổ hay không? Trong khi em chưa đi nhổ răng lần nào nên không biết cách thức nhổ răng thế nào, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra làm sao mong bác sĩ giúp đỡ ạ! Em xin cảm ơn.( Phương Thúy_TP Vũng Tàu).

Trả lời :

Bạn Phương Thúy thân mến rất cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc tới trung tâm Nha Khoa Kim( Hotline 19006899). Sau đây chúng tôi xin giải đáp toàn bộ những gì mà bạn còn vướng mắc trước khi đi nhổ răng khôn mọc lệch.

1. Trước khi đi tìm hiểu cách nhổ răng khôn mọc lệch thì ta phải hiểu được” răng khôn là gì “

Răng khôn (răng số 8) là răng hàm lớn thứ ba mọc muộn nhất trong độ tuổi từ  18 đến 25 tuổi. Chính vì răng này mọc vào tuổi trưởng thành nên người ta hay gọi là “răng khôn”.Có tên tiếng anh là Wisdom tooth.

Cách nhổ răng khôn mọc lệch không phải là công việc dễ  dàng bởi chiếc răng này mọc ở vị trí rất đặc biệt, không bình thường như những chiếc răng khác trên hàm răng. Mặc dù nó không ảnh hưởng gì lớn nhưng vẫn luôn được các nha sỹ khuyến khích thực hiện. Vậy có cách nhổ răng khôn mọc lệch nào an toàn, không biến chứng không?

2. Những trường hợp cần thiết phải nhổ răng khôn mọc lệch

cách nhổ răng khôn mọc lệch

Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Một số trường hợp răng khôn mọc lệch cơ bản :

+ Khoảng trống trong góc hàm không đủ lớn khiến răng khôn phải mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên nên gây nguy hiểm đến các răng xung quanh trong cung hàm

+ Răng khôn không mọc lên hết làm cho quá trình ăn nhai không đảm bảo thức ăn được nghiền nát, mà nguy hiểm hơn nữa đó  là khi ăn thức ăn sẽ xâm lấn vào khoảng trông đó gây sưng đỏ nướu, đau nhức,  làm cho các vi khuẩn có nguy cơ phát triển gây sâu răng, hôi miệng, các vi khuẩn khi phát triển còn di chuyển theo đường thức ăn gây ảnh hưởng đến các cơ quan tiêu hóa trong cơ thể.

3. Một vài vấn đề có thể xảy ra nếu không nhổ răng khôn mọc lệch

+ Viêm lợi trùm răng khôn

+ Bệnh viêm nha chu

+ Răng mọc chen chúc

+ Làm hỏng các răng khác

+ Viêm mô tế bào

+ U nguyên bào men

Để biết cụ thể các trường hợp mời bạn xem tại đây!

4. Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa Kim

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

+ Bước 1 :Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang chiếc răng khôn của bạn

+ Bước 2 : Bác sĩ  đưa ra phác đồ điều trị chuẩn cho bệnh nhân nắm rõ.

+Bước 3 : Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch

+Bước 4 : Cho bệnh nhân cắn bông để cầm máu trong khoảng 10-20 phút

+ Bước 5 : Bệnh nhân sẽ đến tái khám đúng lịch để bác sĩ dễ dàng theo dõi xem có xảy ra biến chứng nào không.

5. Bệnh nhân phải tuân thủ đúng chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa Kim

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa Kim

Giai đoạn phục hồi sẽ kéo dài vài ngày kèm theo thuốc giảm đau của nha sĩ, dần dần hốc răng khôn sẽ được lấp đầy và bạn có thể ăn nhai một cách bình thường. Một vài lời khuyên từ bác sĩ :

+  Chườm đá lạnh vào phần răng vừa nhổ trong 24h đầu và nghỉ ngơi

+ Ăn thức ăn mềm nhũn như súp loãng, cháo…..Tránh ăn đồ rắn, khô, cứng, không được mút chít chỗ răng vừa nhổ, không khạc nhổ mạnh.

+ Không súc miệng trong 6h đầu tránh tình trạng chảy máu lại

+ Không nhai kẹo cao su hay hút thuốc lá, đặc biệt không được uống bia rượu.

Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản trước khi tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn Phương Thúy sẽ nắm vững được kiến thức trước khi đi nhổ răng. Chúc bạn nhổ răng an toàn.

Xem thêm : giá nhổ răng khôn,có nên nhổ răng khôn,nhổ răng khôn khi nào,nhổ răng khôn nguy hiểm,nhổ răng khôn có đau không,nhổ răng khôn bị sưng mặt,nhổ răng khôn xong bị sốt,nhổ răng khôn đau họng,nhổ răng khôn bị hôi miệng,nhổ răng khôn bị nhiễm trùng,Nhổ răng khôn bao lâu thì lành,nhổ răng khôn mất bao lâu…

 

 

Thẻ:, , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook