Cách phòng chống nấm phụ khoa tránh nấm tái phát

02:40:42 - 10/07/2018 - admin

Viêm nhiễm âm đạo mà phụ nữ em thường gặp chính là nhiễm nấm Candida Albicans, một loại nấm phát triển dễ dàng trong môi trường ẩm và nhiệt độ cao. Bệnh nấm cũng hay thấy xuất hiện ở các chị em mang bầu. Một phần ba phụ nữ bị bệnh trong 4 tháng đầu của thai kỳ và khoảng một phần hai trong số đấy mắc bệnh sau sinh. Một vài tình huống bị mắc phải bởi thiếu vệ sinh hay ngược lại là lạm dụng việc rửa ráy như bơm rửa vùng kín thường xuyên. Lạm dụng những loại xà phòng có độ acid cao.

Cùng với những yếu tố trên, những vết xây xát trong âm đạo dẫn đến vì sử dụng băng vệ sinh loại nhét vào bên trong hay các loại chất sử dùng để để ngừa thai cũng có thể gây bệnh nhiễm nấm candida. Chuyên gia phụ khoa chỉ có thể trị lành bệnh chứ chẳng thể làm cho căn bệnh mất đi vững bền. Cho nên, để không mắc phải sự trở lại hay để dự phòng bệnh, bạn nên tuân thủ theo 1 số cách phòng nấm phụ khoa sau đây.

Cần giữ giúp “vùng kín” khô ráo

Nhiễm trùng cô bé do nấm phát triển càng thuận lợi trong môi trường ẩm vì vậy cần giữ khu vực phía Bên cạnh âm đạo thường được khô ráo. Tiếp đó tắm hoặc đi vệ sinh cần phải được lau khô sạch sẽ. &Ldquo;Vùng kín” của các chị hay có chất quẹt trơn “tự nhiên” giúp Phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm. Dẫu vậy những vấn đề độ ẩm khu vực này tăng cao cần thiết được lưu tâm do làm theo tăng nguy cơ mắc phải.

Sử dùng đồ lót bằng nguyên liệu cotton

Chất liệu của đồ lót có tác động phần nào đến tình trạng của căn bệnh. Cần phải áp dụng đồ lót bằng cotton vì Phòng tránh được nóng và ẩm, Đó là 2 vấn đề hay gặp và là môi trường thuận tiện giúp nấm phát triển. Trong những lúc đi bơi, sau khi bơi xong nên thay áo quần ngay vì khi càng lâu thay áo quần thì nguy cơ mắc những căn bệnh nhiễm trùng càng cao. Khi có những dấu hiệu nhiễm nấm tại vùng kín nên mặc áo quần rộng rãi.

Cách phòng chống nấm phụ khoa tránh nấm tái phát

Tiệt trùng đồ lót

Nhiều lần chị em chi tiết, họ hay phòng ngừa căn bệnh nấm bằng giải pháp tiệt trùng đồ lót. Phương pháp diệt trùng này cũng có nhiều phương pháp. Bạn có thể ngâm đồ lót với nước chlorine một giờ trước khi giặt hoặc phá đồ lót vào nấu sôi trong 5 phút, cũng có thẻ áp dụng bàn ủi nóng đè mạnh lên chỗ đáy quần.

Khôi phục thói quen vệ sinh

Vệ sinh cá nhân hàng ngày là chìa khóa thiết yếu để có sức khỏe tốt, đặc biệt là phụ nữ nữ giới. Hãy rửa sạch “vùng kín” bằng xà phòng 2 lần một ngày. Cần phải bảo đảm đồ lót được khô ráo sạch sẽ, đặc điểm khi bạn bắt gặp có khí hư màu trắng xuất hiện. Thêm vào đó khi vệ sinh “vùng kín” cần thiết rửa từ trước ra dưới nhằm Phòng tránh sự lây nhiễm nấm và vi rút.

Phòng tránh quan hệ

Dù nhiễm nấm vùng kín không phải là bệnh nặng trầm coi trọng nhưng tốt nhất cần Tránh quan hệ trong thời kì khắc phục. Nếu có giao hợp sẽ kéo dài thời kì viêm và trong 1 vài trường hợp thỉnh thoảng ảnh hưởng đến giao hợp vợ chồng.

Phòng tránh dùng nước hoa

Việc sử dùng nước hoa, chất khử mùi… vào cô bé có ảnh hưởng đến chủng vi khuẩn cô bé và tạo điều kiện để nấm biến chuyển. Trong nước hoa có chứa những hóa chất không tương thích với pH âm đạo và có khuynh hướng phát triển thành mất đi cân đối “có hại”.

Dùng sữa chua

Sữa chua là thực phẩm giàu acid tự nhiên giúp điều chỉnh độ pH của cô bé. Đây là một trong những biện pháp phổ rộng nhất cho phòng ngừa nhiễm nấm và vi khuẩn bởi các vi rút « hữu ích » trong sữa chua cho ức chế các tác dụng của vi sinh vật có hại. Hàng ngày nên sử dụng sữa chua, Không những thế hoàn toàn có thể dùng bôi Cùng với da đặc điểm lên vùng phía Ngoài cô bé.

Không ăn đường nhiều

Việc ăn nhiều lần đường dễ dàng làm theo bạn mắc phải nhiễm nấm hơn. Đường là thực phẩm và các loại nấm rất thích. Đây cũng là lý do vì sao các Khách hàng tiểu đường đơn giản nhiễm bệnh nấm hơn người bệnh hay. Nếu bạn gặp phải một lúc hai bệnh, hãy lưu ý đo mắc đường trong máu hàng ngày để tuân thủ hạn chế bệnh nấm dẫn đến từ lượng đường dư. Nên ăn thêm thịt cá và sữa chua, loại virut hữu ích trong sữa chua sẽ cho cơ địa bạn tiêu diệt các bào tử nấm nhăm nhe gây bệnh.

Nên sử dụng giấm táo để vệ sinh “vùng kín” hàng ngày

Giấm táo có đặc tính kháng nấm, kháng virut giúp chống lại các vi sinh vật dẫn đến bệnh. Những hỗn hợp kem có tính acid trong giấm táo cho điều chỉnh pH cô bé và thực hành thay đổi môi trường mà nấm cần để tiến triển.

Thành phần gồm 2 cốc canh giấm táo (20 ml), 1 lít nước nóng. Hòa loãng 2 cốc canh giấm táo vào trong 1 lít nước ấm và sử dụng để rửa phần Ngoài của cô bé, rửa 2 lần 1 ngày cho tới các triệu chứng bệnh được sửa sang.

Nếu sau khoảng thời gian khắc phục nhưng kết quả không khả quan, cực kì tốt cần giải phẫu bác sĩ phụ khoa chuyên khoa cho xem xét chuẩn xác căn bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook