Cảnh giác với các chiêu lừa đảo từ đầu số mới của nhà mạng Viettel

09:08:47 - 27/05/2016 - admin

Gần đây, kẻ gian đã lợi dụng các đầu số mới của nhà mạng Viettel, mạng Vinaphone để thực hiện hành vi lừa đảo. 2 nhà mạng này đang thực hiện các biện pháp nhằm cảnh báo đến khách hàng của mình.

Nhà mạng Viettel mới cho ra một loạt đầu số 08x mới, bên cạnh ý nghĩa phong thủy được nhiều người ưa thích một số kẻ gian đã lợi dụng đầu số này khá giống đầu số máy bàn của Tp. Hồ Chí Minh thực hiện hành vi lừa đảo.

mang-viettel1

Một sự việc xảy ra lúc 08h35’ ngày 20/05/2016 một nhân viên nhà mạng Viettel có nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0868.733.269 đến số 0972.983xxx và được thông báo rằng số máy di động mà nhân viên này đang sử dụng được quay số đã trúng thưởng từ Ngân hàng Viettin Bank với giá trị giải thưởng lên đến 360 triệu đồng gồm: 1 thẻ ATM trị giá 300 triệu đồng và 1 chiếc xe Lead trị giá 60 triệu đồng.

Khi liên lạc lại để nhận thưởng thì nhận được tin từ chủ thuê bao này là: “Công ty em nhận” hay “Tụi em sẽ chuyển phần thưởng này trực tiếp đến cho chị”, nhân viên Viettel đã thắc mắc tại sao lại là công ty mà không là ngân hàng thì chủ thuê bao trả lời: “Là ngân hàng đó chị”.

>>>Xem thêm: Lap mang internet Viettel Ha Noi giá rẻ

Sau vài câu hỏi qua lại, thấy có dấu hiệu lừa đảo, nhân viên Viettel chủ động xin số Hotline của ngân hàng để liên lạc thì chủ thuê bao đó đã xác nhận rằng đầu số đang gọi là số máy bàn từ Tp. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, khi nhân viên Viettel thắc mắc số máy được gọi đến giống đầu số 0868 của Viettel và đề nghị đọc lại số máy bàn thì chủ thuê bao liền tắt máy.

Để giúp khách hàng cảnh giác với những đối tượng lừa đảo này, mạng Viettel đã lưu ý tới khách hàng một số cách thức như sau: Số điện thoại có đầu số 086 của Viettel gồm 1 dãy 10 chữ số (đầu số máy bàn 08x của Tp. Hồ Chí Minh là 8 chữ số).

Các chương trình khách hàng có thể tham gia để trúng thưởng được công bố trên website www.vietteltelecom.vn/ hoặc Fanpage Viettel Telecom.

Ngoài ra, với một số chương trình, nhân viên Viettel sẽ gọi điện trực tiếp cho khách hàng thông báo trúng giải.

Nhân viên xưng rõ họ tên, chức vụ, từ đơn vị nào của Viettel, thông báo cụ thể khách hàng tham gia chương trình gì và trúng giải gì, giá trị bao nhiêu.

Khách hàng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi lên tổng đài CSKH 19008198 hoặc vào website để tránh trường hợp bị nhầm lẫn.

Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt truyền hình cáp Viettel

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook