Cao huyết áp vô căn là gi? Biến chứng của bệnh ra sao?

06:26:05 - 14/09/2017 - admin

Huyết áp là áp lực của dòng máu lên thành mạch các chỉ số của huyết áp phụ thuộc vào các yếu tố như: Thể tích tim mạch, lực bơm máu… Ngày nay thì cao huyết áp vô căn gặp phải ở rất nhiều người nhưng vẫn có ít người hiểu và biết được huyết áp vô căn là gì thì bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về loại huyết áp này.

Cao huyết áp ở người bệnh thường có 2 loại sau:

  1. Cao huyết áp gây lên ở người bệnh có nguyên nhân: Những người bệnh bị cao huyết áp ở trường hợp này là do các bệnh khác gây lên như: bệnh tim mạch, bệnh thận, rối loạn thở trong giấc ngủ ….
  2. Cao huyết áp không rõ nguyên nhân do đâu hay còn gọi là cao huyết áp vô căn: Những người bị cao huyết áp vô căn thì bác sĩ sẽ không biết nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp trên người bệnh từ đâu mà ra. Những người bị bệnh ở trường hợp này thường chiếm đến 95%.

Khi mắc phải bệnh cao huyết áp vô căn thì người bệnh rất khó điều trị mà sẽ phải sống chung với bệnh cao huyết áp này đến già bởi không rõ nguyên nhân do đâu để có hướng điều trị đúng đắn. Để điều trị bệnh cao huyết áp vô căn người bệnh chỉ còn có biện pháp đó là sử dụng thuốc hạ huyết áp, vòng huyết áp nhật bản, áp dụng chế độ ăn uống dành cho người cao huyết áp để tránh những tai biến từ việc huyết áp tăng cao gây lên.

Các biến chứng từ người bị bệnh cao huyết áp vô căn như sau:

Bệnh cao huyết áp vô căn gây lên rất nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cho du người bệnh đã sử dụng cả thuốc hạ áp nhưng vẫn không khuyên giảm. Mà trong ngày vẫn có những thời điểm huyết áp tăng cao bất thường dẫn đến bệnh nhân bị đau ngực, phì đại tâm thất bên trái, suy tim, nhồi màu cơ tim. Nhiều biến chứng mạnh có thể khiến người bệnh bị suy thân, suy tim, đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi người bệnh bị cao huyết áp vô căn cho dù đã sử dụng thuốc ổn định huyết áp và các biện pháp giúp ổn định huyết áp khác nhưng vẫn sẽ bị các biến cố về tim mạch nhất là tình trạng bị xơ vữa động mạch làm nhồi máu cơ tim và gây thiếu máu lên não dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng.

Theo các bác sĩ thì người bị cao huyết áp vô căn nên có chế độ tập thể dục thường xuyên, ăn uống theo thực đơn dành cho người bị cao huyết áp, sử dụng vòng ổn định huyết áp, uống thuốc hạ huyết áp hằng ngày.

Nếu bạn bị cao huyết áp nên tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook