Cạo vôi răng giúp răng miệng sạch khuẩn không viêm nhiễm

02:42:20 - 17/04/2017 - admin

Cạo vôi răng là dịch vụ cơ bản trong chăm sóc răng miệng nhưng nhiều người chưa biết được cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng là nguyên nhân của nhiều căn bệnh

Vôi răng là các mảng bám, vôi hóa bám chặt quanh chân răng làm tụt lợi. Ngoài ra, vôi răng còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và vụn mảng thức ăn cũng dễ dàng bám lại hơn.

Khi vi khuẩn+ nhiều vụn thức ăn thì đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển phân hủy thức ăn sinh răng nhiều chất độc hại và axit gây mòn men răng.

Chính vì đó mà nguy cơ bị sâu răng là rất cao, vi khuẩn nhiều còn tấn công cả những vết thương chân răng, nướu gây viêm nhiễm nha chu, viêm chân răng,…

Xem thêm: Vôi răng là gì?

Vậy cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng là quá trình dùng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ mảng bám vôi răng giúp làm sạch và loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng.

+ Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa viêm nướu: Vôi răng được loại bỏ sẽ hạn chế vi khuẩn phát triển và tấn công răng miệng, hạn chế tình trạng viêm nhiễm khoang miệng và hôi miệng.

+ Bảo vệ chân răng: Vôi răng còn gây tụt lợi và khiến phần lợi bị đẩy xuống gây nguy cơ chân răng bị tấn công, răng lung lay và thậm chí nặng hơn là rụng răng. Cạo vôi răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng này.

+ Cạo vôi răng khiến răng trắng sáng tự nhiên: Vôi răng có màu ngà vàng, bám dính rất chặt quanh chân răng khiến răng đổi sắc. Cạo vôi răng giúp loại bỏ những mảng bám ố vàng trả lại màu men răng trắng sáng tự nhiên. Nên khi cạo vôi răng xong bạn sẽ thấy răng miệng mình sạch sẽ và trở lên trắng tự nhiên hơn.

Công nghệ siêu âm cạo vôi răng an toàn hiệu quả cao

Hiện nay tại nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ máy siêu âm có nhiều ưu điểm trong việc làm sạch răng miệng. Với đầu rung siêu âm giúp cho việc cạo vôi răng không cần tác dụng lực quá mạnh, chỉ chạm nhẹ đầu rung đã khiến cho vôi răng bong ra. Vì đầu rung có tần số siêu âm nên liên kết giữa vôi răng và răng dễ dàng bị phá vợ. Ngoài ra, tại nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp làm sạch nhanh chóng, an toàn, không gây đau không chảy máu.

Bạn nên đi cạo vôi răng 6 tháng/lần để chăm sóc và tầm soát bệnh răng miệng tốt nhất. Ngoài ra, sau khi ăn bạn cũng nên có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn tránh vôi răng hình thành, hạn chế hiệu quả vi khuẩn gây bệnh. Nếu có thắc mắc hoặc lo lắng về bệnh nha khoa xin hãy liên hệ với nha khoa KIM để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook