Cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị viêm họng sốt cao?

06:47:01 - 10/08/2018 - bacsiranghammat

Thời tiết thay đổi dễ khiến các bé mắc bệnh về đường hô hấp, trong đó, viêm họng là bệnh khá phổ biến. Bệnh viêm họng nếu nhẹ có thể điều trị tại nhà nhưng nếu để bệnh quá nặng không chữa trị có thể khiến trẻ bị viêm họng sốt cao và gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Vậy khi trẻ bị viêm họng sốt cao cần phải làm gì?

Trẻ bị viêm họng sốt cao nguyên nhân do đâu?

Trẻ bị viêm họng sốt cao có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

+ Trẻ bị viêm họng sốt cao có thể do bé bị virus, vi khuẩn tấn công vì sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Khi virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng ngứa họng, đau họng, sổ mũi, ngạt mũi…

Cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị viêm họng sốt cao? 1

Trẻ bị viêm họng sốt cao nguyên nhân do đâu?

Xem thêm bé bị viêm họng tại đâu: https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-o-tre-em.html

+ Trẻ bị viêm họng sốt cao có thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày, do môi trường bên ngoài, thời tiết thay đổi. Đặc biệt vào mùa đông do thời tiết lạnh ẩm là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và tấn công cơ thể bé khiến trẻ dễ bị viêm họng hơn.

Cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị viêm họng sốt cao?

Khi trẻ bị viêm họng sốt cao cha mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

+ Khi trẻ bị viêm họng sốt cao cần phải hạ sốt cho trẻ bằng cách dùng khăn ấm để lau lên người trẻ, đặc biệt là những vị trí như cổ, nách, bẹn. Nên lau liên tục cho bé đến khi thân nhiệt của trẻ hạ xuống.

Cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị viêm họng sốt cao? 2

Cần phải hạ sốt cho trẻ đúng cách

+ Trẻ bị viêm họng sốt cao thì mẹ có thể sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt nhóm paracetamol để hạ sốt cho trẻ

+ Nên cho bé uống nhiều nước kết hợp thêm nước hoa quả khi trẻ bị viêm họng sốt cao vì sốt thường rất dễ mất nước khiến cơ thể mệt mỏi

+ Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ở mức phù hợp. Giữ ấm cổ họng cho trẻ nhưng không nên mặc nhiều lớp quần áo cho trẻ khi trẻ bị viêm họng sốt cao

+ Khi trẻ bị viêm họng sốt cao cha mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng của bé cho bé ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, hoa quả, rau xanh, các loại đậu. Khi trẻ bị viêm họng sốt cao thường rất chán ăn nên cha mẹ cần cho trẻ ăn thức ăn lỏng, mềm dễ tiêu hóa và chia thành nhiều bữa nhỏ khác nhau . Nếu bé còn bù thì mẹ cần tăng cường cho bé bú nhiều hơn để tăng sức đề kháng.

Cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị viêm họng sốt cao? 3

Cha mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng của bé đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

Xem thêm: Trẻ bị viêm họng uống thuốc gì

+ Không được tự ý mua thuốc kháng sinh cho trẻ dùng khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ.

+ Nếu trẻ bị viêm họng sốt cao trên 39 độ và có triệu chứng co giật thì nên đưa trẻ đến ngay các phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trẻ bị viêm họng sốt cao là tình trạng bệnh của bé nặng hơn có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe nên cách tốt nhất là bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được lắng nghe những tư vấn hữu ích nhất.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook