Chăm sóc tóc nối là chuyện nhỏ.

09:36:10 - 18/12/2016 - admin

Nối tóc là giải pháp cứu cánh cho mái tóc ngắn chẳng may bị cắt hỏng. Nếu nói chăm sóc tóc thật khó 1 thì chăm sóc tóc nối khó hơn rất nhiều. Câu nói “của một đồng công một nén” đã cho thấy sự vất vả cũng như công sức phải bỏ ra khi chăm sóc tóc nối. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ công sức hay tiền bạc mà đã có tóc đẹp. Tóc nối không thể hấp thu các chất dinh dưỡng, bởi chúng là tóc đã chết vì vậy chăm sóc tóc nối cần phải có cả kỹ thuật. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc tóc nối luôn đẹp và không sơ rối.

6

 

Gội đầu cho tóc nối

Đối với tóc nối đã được các chuyên gia khuyên gội đầu 3 lần 1 tuần để giúp tóc rối không bị rối luôn được thơm tho, sạch sẽ. Thời gian đầu ta nên gội ở tiệm vì sẽ được thợ chăm sóc cho phần tóc nối. Sau này nếu gội ở nhà thì nên chú ý đến những chỗ nối tóc, tránh chà xát lên phần chân tóc có mối nối. Nên để tóc không bị rối trước khi gội. Bạn nên dùng chiếc lược thưa để chải phần tóc nối. Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dùng để giữ gìn mái tóc nối. Các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate có ít chất tẩy và giúp cho mái tóc nối của bạn được bền lâu hơn. Cho dầu gội ra lòng bàn tay, tạo bọt và nhẹ nhàng xoa bóp trên tóc từ trên xuống dưới. Nên hạn chế gội bằng móng đối với vùng da có tóc nối, gội bằng đầu ngón tay, để những ngón tay len vào vùng da đầu có tóc nối và nhẹ nhàng massage để làm sạch da đầu. Dùng khăn lấy đi lượng nước trên tóc. Tuyệt đối không vò tóc trong khăn. Có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc nhưng mở chế độ gió chứ không dùng nhiệt và nên đưa máy sấy lên cao để hướng gió xuôi theo chiều từ trên xuống.

2

Xem thêm: Chào đón năm mới giảm 10% cho khóa học uốn xoăn setting.

Chăm sóc sau khi gội.

  • Sau khi gội đầu, bạn nhẹ nhàng vắt nước trên tóc bằng một chiếc khăn bông, không kéo hay giật tóc. Khi tóc đang còn ướt, bạn không nên chải tóc ngay. Bạn để tóc khô tự nhiên hoặc dùng một chiếc máy sấy tóc sấy ở chế độ gió để làm khô tóc. Bạn cần phải sấy ở phần tóc nối trước rồi sau đó mới đến những phần tóc còn lại. Tóc của bạn phải khô khoảng 60-75% trước khi bạn chải đầu hoặc tạo kiểu.
  • Việc chải tóc nối không đơn giản là cầm lược và chải tóc như bình thường. Bạn hãy chải đầu bằng một chiếc lược chùm hoặc lược tròn. Luôn luôn bắt đầu chải từ chân tóc ở da đầu đến ngọn tóc một cách nhẹ nhàng và từ tốn. Đề phòng tóc rối, hãy lùa ngón tay vào để gỡ nhẹ. Một tay bạn cầm lược chải, tay kia giữ nhẹ tóc ở da đầu để ngăn tóc gãy rụng. Bạn luôn phải ghi nhớ là chải đầu trước khi gội và không bao giờ chải đầu khi tóc ướt.

3

Xem thêm: Tư vấn học cắt tóc ở đâu uy tín tại Hà Nội.

Tạo kiểu tóc

Nhiệt độ có thể làm hỏng mái tóc nối của bạn. Vì vậy, nếu hạn chế dùng nhiệt để tạo kiểu tóc sẽ kéo dài tuổi thọ mối nối tóc của bạn.

Có hai loại tóc để nối : tóc thật và tóc làm tự sợi tổng hợp.

  • Tóc nối làm từ sợi tóc thật: bạn có thể sử dụng phần lớn các dụng cụ tạo kiểu như bạn làm với tóc tự nhiên của mình.
  • Tóc nối tổng hợp, bạn sẽ phải chú ý hơn đến việc đến việc sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Nếu có tạo kiểu thì sau đó bạn nên sử dụng các loại mặt nạ ử tóc để phục hồi cho phần tóc nối.

5

Gợi ý xem xem: Những bước học tạo kiểu tóc đơn giản.

Lưu ý.

  • Bạn nên tăng cường hấp dưỡng sau khi nối tóc giúp tóc thật được bổ sung nhiều chất dưỡng hơn để có thể phát triển khỏe mạnh.
  • Cứ sau 2-3 tháng,bạn nên đến salon gia cố tóc một lần để chỉnh sửa các mối nối bị tuột, lỏng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook