Chia sẻ cách chữa hôi miệng hiệu quả

03:18:48 - 03/02/2017 - admin

Hôi miệng đang là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng như: khô miệng, uống rượu bia, sử dụng thuốc lá hay vệ sinh răng miệng kém.  Tuy bệnh hôi miệng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm giảm đi chất lượng cuộc sống của người mắc phải. Chính vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ tới các bạn 1 số cách chữa hôi miệng hiệu quả.

Sử dụng trà xanh để chữa hôi miệng

Sử dụng là trà xanh để chữa trị hôi miệng mang lại hiệu quả rất tốt. Theo các chuyên gia trong là trà xanh chứa các chất có khả năng giải nhiệt, kháng khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả nhanh chóng. Là trà xanh là 1 thực phẩm dễ tím kiếm và có thể mua được tại các cửa hàng, khu chợ trên mọi miền tổ quốc.

Cách thực hiện

Phương pháp trị hôi miệng khá đơn giản: Khi đã mua được trà xanh bạn nhờ rửa thật sạch sẽ. Tiếp theo bạn hãy ngâm trong miệng một vài lá trà xanh để kích thích tuyên nước bọt hoạt động tiết ra sau đó mới nuột trà xanh vào trong bụng để tiêu hóa đầy đủ những tinh chất có trong trà xanh. Thực hiện phương pháp này hàng ngày hay khi cảm thấy khoang miệng có mùi hôi hoặc khi sử dụng những thức ăn có mùi vị mạnh.

 

Chia sẻ cách chữa hôi miệng hiệu quả

Ăn gừng, sữa chua giúp giảm hôi miệng

Sữa chua: Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh việc ăn sữa chua hàng ngày giúp làm giảm mức độ hôi miệng. Thêm vào đó, sữa chua còn có công dụng hiệu quả trong việc làm giảm vi khuẩn loại bỏ mảng bám có hại lấy lại môi trường sạch sẽ không cho vi khuẩn phát triển gây mùi.

Gừng: Gừng không còn xa lạ khi từ lâu đã là một vị thuốc tự nhiên dùng để chữa nhiều loại bệnh. Gừng có khả năng chữa bệnh hôi miệng hiệu quả. Cách thực hiện cắt vài lát gừng phá làm trà cho vào đó 1 chút chanh và uống giúp loại bỏ hôi miệng hiệu quả.

Chữa hôi miệng đơn giản bằng lá bạc hà

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sử dụng hương bạc hà cho các phong kẹo cao su. Bởi trong lá bạc hà có chứa nhiều tinh dầu thơm mát giúp loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Sử dụng là bạc hà trực tiếp bằng cách rửa sạch và nhai nuốt. Ngay trong lần sử dụng đầu tiên bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể giã là bạc hà chắt lấy nước sau đó pha loảng nước côt bác hạ sử dụng để sục miệng từ 2-3 lần 1 ngày.

Hi vọng với những cách chữa hôi miệng trên đây sẽ giúp bạn chữa trị hôi miệng thật hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook