Chỉnh nha niềng răng xong vẫn xấu bắt nguồn do đâu

08:56:23 - 15/08/2017 - admin

Niềng răng mang lại kết quả tốt khiến đại đa số người ngạc nhiên nhưng vẫn có 1 số người niềng răng xong vẫn xấu, vì vậy mà có thể dẫn đến một số suy nghĩ méo mó về phương pháp chỉnh nha này. Sau đây là những thủ phạm cũng như phương án khắc phục kết quả tốt để khắc phục trạng thái này, mang lại hàm răng đều đặn thẩm mỹ cho bạn.

1. Niềng răng  xong vẫn xấu bắt nguồn từ do đâu?

Niềng răng  xong vẫn xấu do nhiều nguyên nhân tác động, tùy vào tâng trường hợp cụ thể mà lý do sẽ khác nhau như:

– Do người bệnh niềng răng tại một nơi y khoa ko uy tín, kém chất lượng. Ngoài ra y khoa ko trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị cần thiết để niềng răng như: máy chụp X – quang quẻ Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tách hàm mặt Vceph 3D, phần mềm dự đoán phát triển ở trẻ em….

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 1Niềng răng sau quá trình đó kết thúc vẫn xấu có thể do người bệnh niềng răng ở điểm đến y khoa thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị, ko đảm bảo uy tín

– Niềng răng & thầy thuốc có chuyên môn suy yếu kém, ko kinh nghiệm, tính toán lực vận chuyển không chuẩn xác, thao tác méo mó khiến răng dịch chuyển sai phương hướng

– Niềng răng xong vẫn xấu do bác sĩ xác định sai thủ phạm làm cho răng bị lệch lạc, hô, móm, vẩu ….Ví dụ như răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm mà niềng răng sẽ ko mang lại hiệu quả cao, trường hợp này cần giải phẫu mới cho khỏi hoàn toàn.

– Niềng răng xong vẫn xấu có thể rơi vào trường hợp hàm răng đều đặn nhưng hình thể & màu sắc của răng xấu, đây là bắt nguồn từ xuất phát trong khoảng chính hình trạng răng của bệnh nhân.

– ngoài ra niềng răng xong vẫn xấu có thể do việc trông nom răng miệng của bệnh nhân không đúng cách, vệ sinh ko cam kết, nhai kẹo cao su, răng bị tác động mạnh dẫn tới bung tuột mắc cài….

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 2Niềng răng xong vẫn xấu có thể do người bệnh chăm nom răng mồm ko đúng phương án

Xem thêm: các điều cần biết lúc niềng răng

2. Niềng răng xong vẫn xấu khiến cách nào để khắc phục?

Niềng răng cgunhr nha xong vẫn xấu có thể khắc phục bằng phương án thay đổi dựa vào các tác nhân đã được nêu trên đây, cụ thể như:

– Bạn có thể quay lại phòng nha ban đầu đã niềng răng hoặc phòng nha khác nhưng cần cam kết nguyên tố tin cậy, chất lượng để điều nhận ra thủ phạm với cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra phòng nha bạn tuyển lựa phải cam kết về cơ sở vật chất, những máy móc, thiết bị cấp thiết để phục vụ việc điều trị thành công.

– Trường hợp thầy thuốc niềng răng sai kỹ thuật thì có thể thực hiện niềng răng lại lần 2, tuy nhiên lần này bạn cần thực hiện với thầy thuốc giỏi, được huấn luyện chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm niềng răng thực tế để đảm bảo không còn sơ sót xảy ra.

– Trường hợp niềng răng hoàn thành vẫn xấu do khắc phục sai nguồn gốc khiến cho răng lệch lạc, tỉ dụ như răng bị hô, móm do cấu trúc xương hàm thì tiến hành phẫu thuật hàm để khắc phục.

Niềng răng xong vẫn xấu – Vạch trần nguyên nhân và cách khắc phục 3Nếu nguyên nhân răng bị hô, móm, vầu…Là do cấu trúc xương hàm thì cần phẫu thuật hàm mới khắc phục được trạng thái niềng răng hoàn tất vẫn xấu

– Trường hợp hàm răng đều đặn nhưng hình dạng & màu nhan sắc răng xấu thì bạn có thể làm cho mặt dán sứ hoặc làm cho răng sứ thẩm mỹ cho răng, giúp răng lấy lại hình dáng cân đối, răng sáng đều màu.

– Bạn cần hỏi rõ bác sỹ về phương án săn sóc răng miệng để răng không bị mắc các bệnh lý răng mồm, như vậy sau khi niềng thì răng cũng đều đẹp vs chắc khỏe hơn.

Để ngăn chặn cũng như khắc phục trạng thái niềng răng hoàn tất vẫn xấu, quan yếu nhất là bạn tuyển lựa được bác sỹ giỏi cùng một phòng nha uy tín, chất lượng, do đó bạn nên xem qua thông báo trong khoảng bạn bè, người thân, đồng nghiệp…để có sự chọn lọc chuẩn xác nhất nhé.

xem qua thêm: biện pháp niềng răng nhanh ko người nào biết có thể thực hiện không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook