Chữa bệnh mề đay hiệu quả từ nhữnh bộ phận của cây khế

07:05:28 - 18/08/2016 - admin

      Ít tai biết rằng, cây khế, một loại cây rất quen thuộc với chúng ta lại có những hiệu quả rất tốt trong việc chữa bệnh nổi mề đay mẫn ngứa. từ xa xưa ông cha ta đã biết cách sử dụng những bộ phận của loài cây  này để dùng trong những bài thuốc chữa trị bệnh mề đay và những bài thuốc đó vẫn được lưu trữ đến ngày nay.

Công dụng chữa bệnh của cây khế:

Cây khế hay còn có tên gọi khác là ngũ liêm, thuộc họ nhà me và có otên khoa học là Averrhoa carambola  L.

cây khế chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

cây khế chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả

Hầu như tất cả các bộ phận của cây khế đều có tác dụng chữa bệnh, theo đông y quả khế được gọi là ngũ liễm tử có vị chua, chat, có tác dụng khử phong, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Chính vì quả được sử dụng rất nhiều trong chữa các bệnh như cảm, sốt, khát nước, ngộ độc, ngoài ra hoc khế có vị ngọt có tác dụng chữa những bệnh như sốt rét, ho khan, ho có đớm, trẻ em bị kinh giản.

Tác dụng chữa bệnh mề đay dị ứng:

Khi nhắc đến chữa bệnh mề đay thì hầu như tất cả mọi người đều biết đến lá của loại cây này có tác dụng rất tốt trong chữa căn bệnh này. mặc dù vỏ của thân cây khế cũng có tác dụng chữa bệnh này, tuy nhiên số lượng ít nên người ta thường sử dụng lá khế.

Theo đông y, bệnh nổi mề đay phát tác là do cơ thể bị nhiễm các yếu tố phong, hàn nhiệt, lá khế lại có vị chát, có tác dụng chống viêm, tiêu phong, giải độc nên có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh mề đay.

Là một phương pháp được lưu truyền lâu đời, phương pháp chữa mề đay bằng lá khế được đánh giá là một phương pháp an toàn và hiệu quả.

     icon_bantay nổi mề đay làm sao hết

Cách chữa bệnh nổi mề đay bằng lá khế:

Cách 1: chuẩn bị 1 nắm lá khế, rang đến khi héo, cho thêm một chút muối hạt, gói vào khăn sạch để trườm lên những vùng da bị nổi mề đay, lặp lại nhiều lần đến khi khỏi bệnh.

Chữa bệnh mề đay hiệu quả từ nhữnh bộ phận của cây khế-2

Cách 2: dùng khoảng 30g lá khế, xay nhuyễn, cho cùng 2l nước vào đun sôi, để nguôi, sau đó dùng nước này lau lên những vùng da nổi mề đay và tắm lại bằng nước sạch.

Cách 3: dùng lá khế để sắc thay nước uống hàng ngày sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể.

Hiện nay người ta đã sử dụng lá khể để chế biến thành những sản phẩm đông dược, nếu bạn không có thời gian và điều kiện làm những cách trên bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm này.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

       icon_bantay Triệu chứng bệnh mề đay thường gặp và cách điều trị bệnh

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook