Chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ hiệu quả

07:14:21 - 27/07/2016 - admin

Bệnh đau dạ dày khiến bạn vô cùng khó chụi, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ, công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn, bạn đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng chit khỏi một thời gian sau đó bệnh vẫn quay trở lại thăm bạn. Bạn luôn cảm thấy chán nản và nhiều lúc muốn buông mặc kệ bệnh….Tuy nhiên. Bạn không nên quá lo lắng, xung quanh bạn còn có rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả mà lại rất dễ làm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ.

chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

Từ xa xưa ông cha ta đã coi nghệ là một vị thuốc quý. Theo đông y, nghệ có tác dụng rất hiệu quả tronng việc diệt khuẩn, làm lạnh vết thương, xoá mờ sẹo. Tinh chất nghệ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, giảm gây tiết dịch vị dạ dày . Chính vì vậy nghệ có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh về dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá trành…

Mật ong có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ, đây được xem như một loại kháng sinh tự nhiên, ngoài những tác dụng bồi bổ cơ thể, mật ong còn có tác dụng kháng viêm, kích thích ăn uống và làm giảm các triệu chứng đau dạ dày.

Chính vì vậy việc kết hợp giữa mật ong và nghệ sẽ là một bài thuốc tuyệt vời trong việc chữa bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả. Thông thường chúng ta vẫn có thoi quen nghĩ việc sử dụng nghệ vàng hay nghệ đen đều có tác dụng chữa đau dạ dày. tuy nhiên thực tế nếu kết hợp mật ong với hai loại nghệ này chúng sẽ có những tác dụng khác nhau.

Nghệ vàng:

Những chất có trong nghệ vàng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu hoá thức ăn, kích thích ăn uống, tuy nhiên lại không gây tăng acid dạ dày. việc sử dụng nghệ vàng và mật ong có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày.

Tại việt nam đã có những nghiên cứu về mật ong và nghệ . việc nghiên cứu thực hiện trên những bệnh nhân viêm loét dạ dày tá rang. Họ cho những bệnh nhân mỗi ngày sử dụng 12g bột nghệ và 6g mật ong. Sử dụng liên tục trong 6 tuần họ thây 50% bệnh nhân sử dụng khỏi hết các triệu chứng lâm sàng và cácvết loét bắt đầu lành.

Nghệ đen:

Nghệ đen trong đông y được gọi là nga truật, nghệ đen thường được sử dụng để chữa những bệnh như:

nghệ đen chữa đau dạ dày

nghệ đen chữa đau dạ dày

+ Ung thư tử cung, âm hộ, ung thư da.

+ Dâu bụng kinh, bế kinh, kinh không đều.

+ ăn không tiêu, đầy bụng, chướng bụng,

+ Chữa các vết thâm tím trên da

Ngoài ra nghệ đen cũng có tác dụng chữa đau dạ dày khi phối trộn với mật ong như nghệ vàng.

Lưu ý: không nên sử dụng nghệ đen cho phụ nữ đang mang thai.

Bạn cũng có thể sử dụng mật ong để chữa viêm loét dạ dày. bạn uống mật ong 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 3 muỗng café và lưu ý nên uống trước bữa ăn.

Trên đây là cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ, bạ có thể áp dụng những bài thuốc này cho mình và người thân rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên chú ý trong việc dùng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và có chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi điều độ.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook