loading...

Chữa mụn rộp môi bằng những cách tự nhiên và hiệu quả

09:38:41 - 07/04/2016 - admin

Có khá nhiều cách tự nhiên để chữa mụn rộp môi do bệnh Herpes cực đơn giản và hiệu quả.

Bệnh Herpers môi hay còn được gọi là mụn nước sốt hay mụn rộp môi thường xảy ra ở các khu vực quanh miệng. Virus gây ra căn bệnh này là Herpes simplex (HSV) và lây lan qua các tiếp xúc vật lý trực tiếp như một cái ôm, một nụ hôn…

Căn bệnh này thường gây ra các vết phồng rộp nhỏ trên môi và miệng. Vùng da xung quanh các vết phồng rộp thường đỏ, sưng và đau nhức. Khi một người bị nhiễm HSV, virus này luôn hiện diện trong cơ thể và dẫn đến khả năng miễn dịch thấp.

mun-rop-moi

Có khá nhiều cách tự nhiên chữa mụn rộp môi do bệnh Herpes rất hiệu quả

Tại thời điểm nhiễm HSV, nhiều người có thể sẽ không thấy bất kỳ triệu chứng nào khác ngoài các vết phồng rộp trên môi. Con người cũng có thể bị Herpers ngay cả khi còn nhỏ và thậm chí là không biết sự tồn tại của nó. Khi cảm thấy bản thân đang bị Herpers, bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên dưới đây:

1. Tỏi là một phương thuốc diệu kỳ và có thể chữa được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Herpes không phải là một ngoại lệ. Trộn tép tỏi đã nghiền nát với 1 muỗng canh kem chua, 1 muỗng bột mì, 1 muống canh mật ong. Bôi hỗn hợp này lên môi có thể chữa khỏi các vết mụn rộp.

2. Herpes có thể chữa khỏi bằng những thứ rất đơn giản và có nhiều trong nhà, chẳng hạn như soda. Bạn có thể đun sôi 100ml nước, thêm 1 muỗng cafe soda vào đó. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp này và để nguội. Bạn cần nhúng bông vào hỗn hợp này và dùng nó bôi lên môi nhiều lần trong ngày.

3. Có một cách khác để đối với với Herpes là vỏ trứng. Lớp màng bên trong vỏ trứng là một chất chống viêm tuyệt vời. Bạn chỉ cần lấy lớp màng bên trong vỏ trứng và đặt nó vào chỗ đau. Kết quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

4. Tinh dầu trà xanh cũng là một cách hay để đối phó với Herpes. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu này lên khu vực bị ảnh hưởng sau mỗi 2 giờ trong ngày.

5. Một cách khác cũng rất dễ dàng là sử dụng muối. Với cách này, bạn đặt một lượng nhỏ muối lên khu vực bị ảnh hưởng bởi Herpes. Lặp lại điều này vài lần trong ngày sẽ giúp bạn chống lại Herpes.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook