Có nên nhổ răng sâu số 7 không ? Bác sỹ tư vấn

02:24:33 - 23/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ cho em hỏi có nên nhổ răng sâu số 7 hay không ạ? Hiện tại chiếc răng hàm số 7 bên răng khôn của em tự nhiên đau nhức dữ dội, nhiều khi buốt nhói lên tận óc khiến em không thể chịu nổi. Em muốn đi nhổ nhưng sợ ảnh hưởng dây thần kinh. Mong bác sỹ Kim tư vấn cách điều trị ạ? (Thanh Vân – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Vân !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng sâu số 7 không” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Việc xác định nhổ răng sâu số 7 cần căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, bảo tồn luôn là mục tiêu đầu tiên mà bác sỹ sẽ hướng tới khi điều trị răng sâu, đặc biệt là đối với răng số 7. Đây là răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, có chức năng nghiền nát thức ăn. Nếu răng này bị nhổ, khả năng ăn và nhai sẽ kém hẳn cho dù bạn có trồng răng giả thì cũng không thể so sánh với răng thật.

Trong trường hợp này, muốn điều trị răng sâu thì cần thực hiện nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn Inlay/Onlay hoặc bọc sứ để bảo tồn răng. Cách này sẽ giúp bảo vệ cấu trúc của răng và giúp cho bệnh nhân có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Khi răng bị sâu khi không thể bảo tồn tức là răng sâu nặng, cấu trúc răng bị phá vỡ, răng bị viêm nhiễm tủy và có nguy cơ gây áp xe xương ổ răng. Khi đó, nhổ răng sâu số 7 chính là cách giảm các biến chứng có thể xảy ra.

nhổ răng sâu số 7

Nên thực hiện thăm khám sớm để điều trị răng sâu tốt nhất

Nhổ răng sâu số 7 tại nha khoa Kim, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, giảm đau tối đa và an toàn tuyệt đối. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

Nha khoa Kim đang sử dụng công nghệ nhổ răng không đau tốt nhất hiện nay.

+ Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ với thuốc Articaine. Các thuốc gây mê đi sâu hơn và kéo dài lâu hơn, do đó chấm dứt hoàn toàn cảm giác đau đớn của bệnh nhân khi nhổ răng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau do mũi kim lúc tiêm vào có lực ép vào mô răng, sau đó thuốc sẽ ngấm vào và có tác dụng trong vòng 2h.

+ Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Ngoài ra, trước khi nhổ răng hàm, nha sỹ cũng sẽ tiến hành chụp X-quang cho bạn để xác định chính xác tình trạng răng sâu của bạn nên có thể loại trừ được khả năng bị biến chứng.

+ Nha khoa Kim cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành nhanh chóng nhất. Bạn có thể yên tâm khi nhổ răng sâu số 7 tại nha khoa Kim an toàn tuyệt đối nhé.

Tốt nhất, bạn nên dành thời gian đến thăm khám sớm tại trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sỹ điều trị tốt nhất, hạn chế những biến chứng khó lường do răng sâu nặng gây nên.

Mọi băn khoăn về vấn đề liên quan đến việc nhổ răng sâu số 7, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Kim để được các chuyên gia răng miệng tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm : nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook