Có nên uống thuốc phát triển chiều cao khi đã qua dậy thì?

07:41:23 - 29/11/2016 - admin

Ở mỗi người có ba giai đoạn đánh dấu sự phát triển thật sự hiệu quả về chiều cao, đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và khoảng thời gian tuổi teen.

Từng giai đoạn sẻ có những phương pháp tăng trưởng chiều cao khác nhau

Tuổi dậy thì ở nữ thường từ 10 – 16 tuổi, trong khi nam từ 12 – 18 tuổi. Đây được coi là thời kì vàng để cải thiện vọt về chiều cao nếu áp dụng đúng giải pháp. Sau tuổi teen, việc tăng trưởng chiều cao sẽ chững lại, tăng chậm và thường ngừng tăng trưởng với nữ ở tuổi 23, nam ở tuổi 25.

Lúc này, nhằm cứu vãn vóc dáng, vô cùng không ít người đặt ra câu hỏi có nên uống thuoc tang chieu cao khi đã qua dậy thì không? Cần khẳng định, không loại thuốc nào có tác dụng thần kỳ là làm cho người qua dậy thì cao thêm nhanh.

thuoc tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Nên uống thuốc để tăng vóc dáng hay không?

Thân hình ở mỗi người phụ thuộc vào một vài yếu tố: Di truyền, chất dinh dưỡng, vận động thể thao và môi trường sống. Trong đó, nổi bật là yếu tố dưỡng chất đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự tăng trưởng vóc dáng.

Làm sao để phát triển chiều cao cho người sau dậy thì

Vì vậy, để phát triển vóc dáng sau dậy thì, mọi người cần kết hợp chế độ ăn đầy đủ về cả lượng và chất, lên lịch vận động khoa học với một số bài tập luyện thiên về sức bật và kéo giãn như bơi, yoga, đu xà, đạp xe…. Ngoài ra, loại bỏ các thói quen xấu trong sinh hoạt như thức khuya, thư giãn ít. Với lối sống lành mạnh, khoa học, không chỉ thể chất trở nên khỏe mạnh hơn mà thân hình cũng sẽ có cơ hội được tăng trưởng nếu bạn ở dưới độ tuổi 25.

Kết quả hình ảnh cho site:nubesttall.com

Một cách khác được xem là bỗ trợ cải thiện thân hình nhanh đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng vóc dáng uy tín. Hiện theo phong trào tìm kiếm, các loại TPCN thường được gọi chung là thuốc tăng chiều cao. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rạch ròi thực phẩm chức năng chỉ có tính năng bỗ trợ bổ sung chứ không dùng điều trị hay thay thế hoàn toàn một số biện pháp khác.

Thay vì đặt ra câu hỏi “có nên uống thuốc tăng chiều cao?“ và ỷ lại vào sản phẩm này, bí quyết hiệu quảmọi người nên bắt tay vào làm ngay một vài nỗ lực cải thiện thân hình đầu khi quá muộn.

Nguồn: Nubesttall.com

Thẻ:,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook