Đau dạ dày tránh làm việc quá sức

08:03:07 - 05/07/2016 - admin

Làm việc quá sức dù là làm việc chân tây hay lao động trí óc. Đều có thể là nguyên nhân làm bệnh tình của những người bệnh không hê thuyên giảm mà còn có thể làm những triệu chứng đau dạ dày tăng lên nhiều hơn.

đau dạ dày tránh làm việc quá sức

đau dạ dày tránh làm việc quá sức

Lao động trí óc quá sức, thần kinh não làm việc liên tục, sẽ kiểm soát trung khu gây đói, đồng thời gây hững phấn thần kinh giao cảm, mê hoặc thần kinh kiểm soát, từ đó gây chứng bụng, kém ăn, tiêu chảy, khiến bệnh tình càng nặng hơn. trong đông y cho rằng làm việc quá sức khiến làm tổn khí tì, gây kết khí tì, mất cân bằng chức năng của dạ dày

Hoạt động lao động thể lực quá sức làm khả năng miễn dịch kháng bệnh của hệ thống đường ruột, dạ day trong cơ thể và khả năngtrao đổi bị giảm sút, mất cân bằng phản ứng kích thích. Người bệnh dạ dày mạn tính trong trường hợp này rất dễ làm cho bệnh tình nặng thêm, đông y cũng cho rằng lao lực chân tay làm tổn thương nguyên khí trong cơ thể, từ đó tổn thương tì khí, gây hư khí ngược tì.

dau-da-day-tranh-lam-viec-qua-suc-1

Vì thể, nêm làm việc điều độ, kết hợp giữa lao đồng và nghỉ ngơi hợp lý. Kết hợp lao đông trí óc với lao động chân tay. Người lao động trí óc khi cảm thấy não hơi mệt mỏi thì nên đứng dậy làm một vài hoạt động phù hợp như đi bộ, tập thể dục, rất có ích cho việc điều tiết thần kinh và phục hồi trí não, những người lao động chân tay không nên làm việc quá lâu, tập luyện thể dục và những hoạt động khác cũng không nên quá mạnh.

Trên đây là những lưu ý trong làm việc, lao đông đối với những người đau dạ dày, đây có thể là nguyên nhân đau dạ dày mà chúng ta cần lưu ý để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả và hỗ trợ trong việc điều trị.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook