Đau dạ dày và thuốc điều trị đau dạ dày

03:13:20 - 27/06/2016 - admin

Trị đau dạ dày: Xã hội ngày càng phát triển, bệnh tật ngày càng nhiều, trong đó bệnh đau dạ dày đang chiếm số người mắc đáng kể. Y học ngày càng hiện đại, nhiều phương pháp trị đau dạ dày tiên tiến đã ra đời. Tuy vậy, người Việt chúng ta vẫn luôn trung thành với những bài thuoc dieu tri dau da day từ thiên nhiên, bởi chúng vừa không hề đắt đỏ, vừa có thể triệt tiêu hoàn toàn các triệu chứng của căn bệnh này.

  1. Bệnh đau dạ dày là gì

Đau dạ dày( hay đau bao tử) là bệnh tiêu hóa xảy ra khi dạ dày bị tổn thương, viêm loét  dẫn đến cơn đau âm ỉ, nóng rát vùng thượng vị,  thậm chí lan xuyên sang cả lưng hoặc khắp bụng.

đau dạ dày là gì

đau dạ dày là gì

Những cơn đau thường đến bất ngờ và không lường trước. Do vậy, chúng ta phải luôn nắm vững kiến thức về căn bệnh này để phòng khi cần đến.

  1. Nguyên nhân đau dạ dày

  • Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori: theo các nghiên cứu mới nhất, đây là thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày. Vi khuẩn HP có thể lây từ người này sang người khác hoặc từ môi trường ô nhiễm vào cơ thể người.
  • Sử dụng thuốc: người bệnh thường xuyên sử dụng 1 loại thuốc nào đó như kháng sinh, giảm đau, corticoid đều có nguy cơ mắc chứng đau dạ dày cao hơn so với người không dùng thuốc
  • Bị bệnh: những người mắc bệnh đái tháo đường, hạ đường huyết, hội chứng cushing, xơ gan… cũng là nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày.
  • Thói quen xấu: ăn uống không đúng giờ, hút thuốc, uống bia rượu… đều là những tác nhân gây bệnh đau dạ dày.
  1. Bài thuốc điều trị đau dạ dày từ thiên nhiên

  • Hạt bưởi

Chắc hẳn khi nói rằng hạt bưởi có thể trị đau dạ dày, ai nấy cũng đều không tránh khỏi sự ngạc nhiên.  Tuy nhiên, điều này đã được kiểm nghiệm bằng thực tế.

Cho 1 nắm hạt bưởi vào 1 cốc nước nóng, để yên trong vòng 2-3 giờ, sau đó, chúng ta sẽ dùng nước này để uống sau ăn 2 tiếng, bệnh sẽ được chữa trị.

  • Bồ công anh

Bồ  công anh cũng điều trị đau dạ dày rất tốt. Bồ công anh mọc nhiều ở các vùng núi phía bắc, là vị thuốc kinh nghiệm trong nhân dân được nhiều người tin tưởng mang về chữa bệnh đau dạ dày.

bồ công anh chữa trị đau dạ dày

bồ công anh chữa trị đau dạ dày

Dùng  20-40g lá bồ công anh tươi hoặc khô, đem phối hợp với 1 số vị thuốc khác như lá khôi, lá khổ sâm rồi sắc lấy nước uống. Như vậy, chứng đau dạ dày sẽ thuyên giảm và biến mất sau 1 thời gian sử dụng.

  • Đinh hương

Cây đinh hương được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên. Đinh hương lành tính, đặc trị nôn mửa và nấc do bệnh dạ dày gây nên . Đem 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lệ đã khoét rỗng ở giữa, hầm chín rồi đem ăn,. Làm liên tục trong vòng vài tuần, kết quả thu về sẽ bất ngờ hơn mong đợi.

chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook