Dấu hiệu tủy bị viêm là gì

03:26:03 - 11/04/2017 - admin

Trên mạng hiện nay có rất nhiều thông tin liên quan đến bệnh lý viêm tủy răng. Giữa nhiều luồng thông tin khác nhau như thế bạn cần phải lọc và lựa chọn cho mình những thông tin quan rọng giúp bạn thóa khỏi những nguy hiểm do bệnh viêm tủy răng gây ra.  Vậ nguyên nhân gây ra viêm tủy răng là do đâu. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về chúng để có được căn cứ giúp chữa bệnh và phòng bệnh 1 cách chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân gây viêm tủy răng

Xem thêm : viêm tủy răng có nguy hiểm không

Tủy răng bị viêm bởi các nguyên nhân sau:

Sâu răng

Khi răng bị sâu, lớp men răng bảo vệ bên ngoài sẽ bị mất đi và tạo thành lỗ hổng. Vi khuẩn sinh trưởng bên trong khoang miệng sẽ rấn công theo đường từ lỗ sâu rên răng vào tủy và gây ra viêm tủy.

Tổn thương ở răng

Răng bị va đập bên ngoài dẫn tới sứt mẻ , hay thực hiện đánh răng sai cách làm cho răng bị thương tổn, hoặc mất 1 phần răng, khuyết cố răng làm phần chân răng bị lộ ra ngoài. Lúc này tủy răng sẽ bị các vi khuẩn trong khoang miệng tấn công và gât ra viêm tủy.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột khi ăn thức ăn nóng hay quá lạnh. Những ảnh hưởng này sẽ có tác động xấu đến tủy răng và gây ra tình trạng xung huyết dẫn đến viêm tủy răng.

Răng bị mài mòn

Răng bị mài mòn nghiêm trọng bởi tác động xấu từ acid hay kem đánh răng có tính chất mài mòn răng. Các răng dễ bị mài mòn có thê kể đến như răng hàm số 4,5 và 6.

Dấu hiệu viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm : viêm tủy răng

Dấu hiệu viêm tủy  răng là gì và triệu chứng viêm tủy

Viêm tủy răng gâ ra tình trạng đau đơn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ thần kình, biểu hiện dễ nhận  nhất chính là những cơn đau.

Khi tủy răng bị viêm các họat động của tế bào và lượng máu lưu thông sẽ làm cho áp lực bên trong tủ tăng lên và gây ra tình trạng đau nhức, nhiều trường hợp sẽ cảm thấy đau khi căn hay khi nhai trên bề mặt răng hoặc khi ăn uống thức ăn nóng lạnh.

Viêm tủy răng có nhiều giai đoạn như viêm cấp tính, viêm mãn tính, viêm cấp sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, còn viêm mãn tính sẽ có những cơn đau xuất hiện liên tục nhưng cường độ đau không nghiêm trọng như viêm cấp.

Cơn đau do viêm tủy gây ra sẽ tạo thành những cơn đau vừa đau, vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt. Mỗi cơn đau có thể kéo dài từ vài phú đến 30 phú, đau nhẹ ha ycũng có hể đau dữ dội và lan ra xung quanh, đau lên đỉnh đầu và có hể giật theo mạch nhịp đập.

Cơn đau có thể xuấ hiện 1 cách tự nhiên khi có sự thay đổi của áp xuất hay khi bị kích hích đột ngột, hết cơn đau sẽ lại trở nên dễ chịu hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook