Điều trị bệnh mề đay bằng cách giảm mẫn cảm đặc hiệu

09:41:08 - 30/08/2016 - admin

    Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh mề đay, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng tất cả đều có chung mục đích chữa bệnh.

Đối với bệnh mề đay bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp giảm mẫn cảm đặc hiệu chưa? Giảm mẫn cảm đặc hiệu là liệu pháp miễn dịch có tác dụng điều trị những người bệnh dị ứng quá mẫn đối với những dị nguyên gây bệnh ngoài môi trường. Phương pháp được điều trị rộng rãi và cho kết quả khá tốt đối với người bệnh, giúp người bệnh giảm hoặc hết các triệu chứng nổi mề đay trong thời gian dài.

>>> bị nổi mề đay phải làm sao

Điều trị bệnh mề đay bằng phương pháp giảm mẫn cảm đặc hiệu

Phương pháp giảm mẫn cảm đặc hiệu là một phương pháp được sử dụng khi loại bỏ dị nguyên gây bênh là điều rất khó khăn, không thể tách người bệnh ra khỏi dị nguyên.

điều trị bệnh nổi mề đay bằng giảm mẫn cảm đặc hiệu

điều trị bệnh nổi mề đay bằng giảm mẫn cảm đặc hiệu

Phương pháp đưa dị nguyên mẫn cảm vào cơ thể với một liều lượng tăng dần và kéo dài nhằm kích thích cơ thể sinh ra kháng thể bao vây, làm thay đổi cách đáo ứng miễn dịch. Từ đó không xuất hiện các triệu chứng dị ứng, những kháng thể bao vây có bản chất IgG4

Trong trường hợp bệnh mẫn cảm với một số nguyên nhân hoặc một nhóm dị nguyên  cùng tính chất như lông động vật, phấn hoa…thì sẽ tiến hành đồng thời kết hợp nhiều loại dị ứng với liều lượng như nhau.

Đối với người bệnh dị ứng lông động vật hay bụi nhà phải tiến hành giảm mẫn cảm đặc biệt quanh năm. Còn với trường hợp dị ứng phấn hoa thì sẽ tiến hành điều trị theo mùa.

Phương pháp này thường phải kéo dài, có thể là hàng năm và bệnh nhân có thể tái phát. Kết quả điều trị phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân, liều lượng và dị nguyên thích hợp mà bệnh nhân mẫn cảm.

Xem thêm:

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook