Điều trị viêm dạ dày mạn tính bằng đông tây y kết hợp

10:02:28 - 15/06/2016 - admin

 

điều trị viêm dạ dày mạn tính hiện nay rất nhiều cách. Có những ý kiến cho rằng hiệu quả điều trị viêm dạ dày mạn tính bằng phương pháp Đông y hiệu quả hơn so với Tây y. Tuy nhiên, nếu lấy phương pháp điều trị đông y để làm nòng cốt, kết hợp với kết quả nội soi dạ dày và chuẩn đoán của tây y, để lựa chọn và sử dụng thuốc thì hiệu quả sẽ cao hơn nhiều.

  • điều trị viêm dạ dày mãn tính bằng đông tây y kết hợp

điều trị viêm dạ dày mãn tính

điều trị viêm dạ dày mãn tính

Ví dụ, tây y học chuẩn đóa chính xác là viêm niêm mạc dạ dày, thì chữa trị theo phương pháp biện chứng luận là được; nếu là viêm dạ dày xơ teo thì phải chọn thuốc tăng cường hoạt huyết, để cải thiện sự tuần hoàn trong máu trong nội bộ miêm mạc dạ dày; Nếu xác đinh là có nhiễm khuẩn thì có thể sự dụng thêm các vị thuốc đông y thanh nhiệt giải độc như: Bồ công anh, Hoàng bá, Trạnh bại thảo hoặc Bạch hoa xà thiệt những vị thuốc này đã được ngiên cứu dược lý và chứng minh có công dụng hạn chế xoắn khuẩn, hiệu quả lâm sàng tương đối rõ rệt.

Những năm gần đây, rất nhiều các báo cào lâm sàng cho thấy, sau khi điều trị viêm dạ dãy mạn tính kết hợp đông tây y, những bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính có những chuyển biến tốt. Đã có những báo cáo nêu rõ, ứng dụng phương thuốc lợi khí hoạt huyết, có thể làm cho một số người mắc bệnh viêm dạ dày xơ teo có chuyển biến tốt hơn, thậm chí hoàn toàn khỏi bệnh. kết quả này khiến người ta hy vọng, có điều những báo cáo như thế còn chưa nhiều cần thiết phải nghiên cứu sâu hơn nữa.

Kết quả điều trị viêm loét dạ dày mạn tính của các chuyên gia đông y và tây y kết hợp cho thấy: Tổn tỉ lệ điều trị viêm dạ dày mạn tính bằng đông y có hiệu quả khoảng 90%, hiệu quả sỏi dạ dày và bệnh lý khoảng 60-70%. Phương pháp điều trị đông y chủ yếu, phản ánh triệu chứng bệnh cải thiện tương đối rõ rệt, hơn nữa hiệu quả điều trị tương đối vững chắc, đối với các bệnh xơ teo khó chuyển biến đều có thể giảm nhẹ ở những mức độ khác nhau.

nội soi-điều trị viêm dạ dày mạn tính

nội soi-điều trị viêm dạ dày mạn tính

Trước hết kiểm tra sỏi dạ dày và kiểm tra bệnh lý bằng các phương pháp y học hiện đại, để xác định chính xác loại bệnh viêm dạ dày, sau đó lấy các thuốc đông y điều trị viêm dạ dày làm chính, khi cần có thể điều trị kết hợp với các phương pháp tây y, làm phương pháp điều trị tổng hợp. Đây được coi là phương pháp điều trị kết hợp lý tưởng đối với người mắc bệnh viêm dạ dày mạn tính.

xem thêm

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook