Duy nhất canxi có thể giúp phát triển chiều cao được không?

04:39:19 - 12/12/2016 - admin

Hỏi: Trong chế độ dinh dưỡng, có phải chỉ bổ sung mỗi canxi thì cũng không thể cải thiện chiều cao tốt nhất được, mà cần thu nạp thêm những chất khác nữa như vitamin D phải không? Vì sao lại vậy và lam the nao de tang chieu cao hieu qua?

(Phạm Văn Nhật, 21 tuổi – Đông Hưng, Thái Bình)

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Trả lời:

Chào bạn!

Chế độ chất dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ tăng chiều cao đúng là không chỉ cần bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi mà còn phải nạp thêm các chất khác như Vitamin K2 (MK7), Magie, Kẽm, Silic…

Với biện pháp cải thiện chiều cao trong chế độ chỉ ăn các loại thực đơn chứa canxi với mong muốn tăng chiều cao nhanh nhất là sai, khiến cho cơ thể “ăn hoài mà không cao”. Bạn cần bổ sung Vitamin D (nhất là D3) để hỗ trợ chuyến hóa canxi từ thức ăn vào máu tốt hơn. Vitamin K2 sẽ góp phần vận chuyển canxi từ máu vào xương và kích thích tăng trưởng collagen trong xương, hỗ trợ xương phát triẻn chắc khỏa, dẻo dai. Các chất khoáng vô cơ như Magie, Kẽm, Silic chiếm tới 70% trọng lượng xương khô, hỗ trợ xương chắc và dày hơn, lớp sụn là bí quyết cải thiện chiều cao an toàn, chiều dài xương sẽ được phát triển lên.

Cho nên, không chỉ bổ sung riêng Canxi thì cơ thể mới tăng chiều cao nhanh chóng , mọi người cần tăng cường thêm các chất trên hoặc từ nguồn thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao để giúp giai đoạn chuyển hóa canxi và phát triển cường các thành phần khác cấu thành nên xương nữa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook