Giải đáp kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng

14:43:21 - 26/06/2018 - bacsiranghammat

Thưa bác sỹ, tôi lập gia đình đã 8 tháng thế nhưng chưa có dấu hiệu có bầu, hiện vợ chồng tôi có ý định sinh con khi tròn một năm ngày cưới. Tôi tham khảo thì có biết thời điểm dễ có em bé nhất là quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng, nhưng kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng? Chu kỳ kinh nguyệt của tôi bị rối loạn, lúc dài, lúc ngắn, còn lại tất cả thứ đều bình thường. Rất mong bác sỹ tư vấn! Cảm ơn bác sĩ!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trung tâm nha khoa An Việt. Về chần chờ Rối loạn chu kỳ kinh phải làm sao biết ngày rụng trứng, các bác sỹ phụ khoa xin được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt không đều là trường hợp ít nhiều nữ giới phái đẹp mắc phải Bây giờ, nó có thể chỉ là tình huống sinh lý thế nhưng cũng có thể là triệu chứng bệnh sản phụ khoa.

Dấu hiệu của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt xuất hiện khi trứng rụng không được có thai. Một chu kì kinh thông thường dài trong khoảng 25-33 ngày. Nếu phái đẹp có chu kì ngắn hơn 25 ngày hoặc dài Vừa rồi 33 ngày nhưng hàng tháng vẫn có kinh liên tiếp vẫn được coi là thông thường.

Thời gian hành kinh kéo dài 5-7 ngày. Tuy vậy, một số phái đẹp có Kinh nguyệt bị rối loạn hay Kinh nguyệt không đều với các biểu hiện:

Giải đáp kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng

– Lượng máu kinh lúc ra ít quá, lúc ra nhiều lần quá, máu kinh có màu đen sẫm.

– Kinh nguyệt Chào hay ra máu ít: Khi chu kì kinh cải thiện tới 36 ngày được gọi là kinh Thưa. Khoảng thời gian xuất hiện kinh <3 ngày, máu kinh ra <20 ml là kinh nguyệt ít (dân gian còn gọi là những bệnh nhân này là máu bồ câu).

– Rong kinh: Máu kinh ra 1-2 ngày với lượng rất ít trong khoảng thời gian giãn biện pháp giữa 2 chu kì kinh.

– Vô kinh: Thiếu nữ trong tuổi sinh sản nhưng quá 18 tuổi vẫn không thấy kinh nguyệt (vô kinh nguyên phát). Còn nữ giới đã xuất hiện kinh nhưng 3-6 tháng vừa rồi bỗng bắt gặp mất đi kinh (vô kinh thứ phát).

>> Tìm hiểu thêm:

Kinh nguyệt không đều khó tính ngày rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ nữ giới được coi là sự phản ánh chính xác của chức năng sinh sản, do đó bất kì thay đổi bất thường nào cũng tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng tới tính năng sinh sản của phái nữ phái đẹp. Thành thử, Rối loạn kinh nguyệt rất khó canh ngày rụng trứng, số 1 là khi Kinh nguyệt bị rối loạn là triệu chứng của căn bệnh phụ khoa về tử cung, buồng trứng thì càng khó mang bầu hơn.

Dẫu vậy không cần phải tuyệt đối không có giải pháp cho vấn đề Kinh nguyệt bị rối loạn phải làm thế nào tính ngày rụng trứng, đơn thuần là tỷ lệ thành quả không cao như tại các bệnh nhân có chu kỳ kinh nguyệt không ngừng. Ở các chị em có chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, trứng rụng & sống hay chết trong tử cung từ 12 – 24h & tinh trùng thì hoàn toàn có thể chết từ 2 – 3 ngày, do đó thời gian cực kỳ tốt để giao hợp đạt khả năng mang thai cao là trước ngày rụng trứng 2 ngày & sau ngày rụng trứng 1 ngày. Còn với trường hợp bạn Thảo chu kỳ kinh nguyệt lúc ngắn lúc dài thì hoàn toàn có thể tính theo chu kỳ chuẩn 28 ngày và giao hợp trong khoảng ngày 11 – 16.

Rối loạn kinh nguyệt làm sao biết ngày rụng trứng?

Giả dụ thử dùng phương pháp tự tính ngày rụng trứng mà không thành quả thì cực kỳ tốt bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của các cách thức đương đại như:

-Siêu âm canh noãn quyết định chính xác ngày rụng trứng.

-Sử dụng que thử rụng trứng.

-Siêu âm tử cung, buồng trứng để tính ngày rụng trứng.

-Sử dụng công nghệ đo thân nhiệt (vì thân nhiệt nữ giới trong ngày rụng trứng luôn cao hơn bình thường).

Đối với trường hợp các các cách kể Trên vẫn không có tác dụng thì cả 2 vợ chồng bạn nên tới những Cơ sở hỗ trợ sinh sản để khám, dùng các phương án ngoại khoa hăng hái hơn để nhanh chóng có thai.

Giải đáp kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng1

Lưu ý khi bị rối loạn chu kỳ kinh

Bản thân bệnh nhân các chị cần thiết theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt hàng tháng và hiểu ra chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường. Phụ nữ cần có sổ ghi chép hay sử dùng những vận dụng sáng suốt Vừa rồi điện thoại để kiểm soát chu kì kinh, giả dụ bắt gặp có những dấu hiệu thất thường phải kịp thời đi khám.

Ngoài ra không nhưng thế mà, trước & trong kì kinh nguyệt, phụ nữ cũng nên lưu ý:

– Luôn giữ ấm bụng sau, không tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, đồ gỏi sống. Giả dụ đau bụng kinh nên chườm nóng bụng hoặc trét dầu gió rồi mát-xa bụng.

– Vệ sinh cô bé sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh sau 3-4 tiếng Nhưng khi hành kinh.

– Dành thời kì nghỉ ngơi, hạn chế giao hợp khi xuất hiện kinh nguyệt.

– Không thức khuya, căng thẳng ý thức, ăn uống bồi bổ để cam kết thể chất và tâm lý cực kì tốt.

– Không theo ý mình uống các loại thuốc điều kinh bừa bãi, thuốc dân gian theo lời truyền miệng

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook