Giải đáp thắc mắc bạn đọc vè vấn đề niềng răng đau cỡ nào?

02:35:17 - 03/08/2017 - bacsiranghammat

Câu Hỏi:

xin chào bác sỹ nha khoa! Mong bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không ạ? Em muốn niềng răng nhưng lại nghe nói niềng răng rất đau, chưa biết cơn đau có rất nhiều không, liệu có chịu đựng được không thưa bác sỹ! Khánh Nga – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn! Rất cảm ơn bạn Khánh Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?&Rdquo; Của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không? 1Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?

Với những người có răng hô, móm, vẩu với nguyên nhân do răng thì niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất, giúp bạn khắc phục được hiện trạng này, đem lại hàm răng đều đặn thẩm mỹ. Tuy vậy bây giờ còn khá đa số mọi người thắc mắc về niềng răng đau cỡ nào nên chưa dám quyết định có nên niềng răng không.

Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

Niềng răng đau cỡ nào, có nên đi niềng răng hay không?

Niềng răng đau cỡ nào? Trước hết bạn có thể an tâm vì niềng răng sẽ không đau nếu như bạn niềng răng với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững, sử dụng loại mắc cài niềng răng hợp lý, lực di chuyển được kiểm soát hợp lý, có sự giúp đỡ bởi các máy móc, trang thiết bị hiện đại….

Niềng răng không đau đớn nếu như bảo đảm các yếu tố trên đây bởi do lực di chuyển răng tương đối nhỏ, được phân bố đều và dữ nguyên trong một thời gian dài, răng dịch chuyển từ từ chứ không nhanh chóng quá mức nên có thể thích nghi được, không cảm thấy đau nhiều hay dữ dội.

tuy như thế, thời gian đầu mới đeo niềng răng cũng chính là khoảng thời gian khiến người mắc bệnh lo âu niềng răng đau cỡ nào. Trong những tuần đầu tiên, do mới đeo niềng nên răng còn cảm thấy lạ lẫm, chưa quen với lực di chuyển nên có thể sẽ cảm thấy hơn đau, khó chịu nhưng ngay sau khi đã thích nghi với mắc cài thì cảm giác đau sẽ giảm dần và không còn làm tác động tới bạn.

Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không? 2Niềng răng đau cỡ nào phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của bác sỹ

bên cạnh đó, niềng răng có thể khiến bạn bị đau trong 1 số trường hợp như:

– bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật, lực siết quá mạnh khiến cho răng bị co kéo nhiều, chưa kịp thích nghi nên cảm thấy đau đớn.

– Khi nghiền nhai các đồ ăn quá cứng, quá dai

– Khi nền răng yếu không đáp ứng được lực di chuyển

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã rõ niềng răng đau cỡ nào, để không phải chịu đựng các cơn đau xảy ra thì bạn cần niềng răng với bác sĩ giỏi, tay nghề vững cùng với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3 -, phần mềm phân tích, lên kế hoạch niềng răng Vceph 3D….

Sai khi đi thăm khám và chụp phim, bác sĩ sẽ trả lời cho bạn niềng răng đau cỡ nào cũng như giải thích rõ ràng về dịch vụ niềng răng tại nha khoa đó, giúp bạn biết rõ và yên tâm hơn khi áp dụng. Chính bởi thế, bạn không cần phải quá lo lắng và có thể lựa chọn biện pháp này để làm răng đều đặn hơn nhé.

Thông tin liên quan

– Niềng răng và những điều cần biết để có được hàm răng đẹp, bảo đảm an toàn

– giá cả phẫu thuật hàm hô mất bao nhiêu để được hàm răng đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook